Trang chủ >> Tin bóng đá >> Ông Dương Văn Hiền: “Tôi và bầu Hiển rất trong sạch, chúng tôi bắt tay nhau chỉ để chào hỏi nhau vậy thôi”

Ông Dương Văn Hiền: “Tôi và bầu Hiển rất trong sạch, chúng tôi bắt tay nhau chỉ để chào hỏi nhau vậy thôi”

Thứ 2: 03/08/2020 10:50

Sau khi bức ảnh bắt tay bầu Hiển được lan truyền rộng rãi với những nghi ngờ cho rằng hành động đó làm ảnh hưởng đến những quyết định của ban trọng tài thì mới đây, ông Dương Văn Hiền - trưởng ban trọng tài VFF đã chính thức lên tiếng phủ nhận những tin đồn tiêu cực và khẳng định mối quan hệ giữa ông và bầu Hiển hoàn toàn trong sạch. 

Tại vòng 8 V-League 2020 vừa qua, Viettel có cuộc tiếp đón Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy. Ở trận đấu này, bầu Hiển và trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền đều có mặt trên sân. Sau trận đấu, bầu Hiển và ông Hiền bất ngờ có cuộc trao đổi riêng ở ngay sau cabin của Hà Nội FC. 

Trong bối cảnh hiện tại, khi mà công tác trọng tài đang là vấn đề nổi cộm của V-League vì những sai lầm liên tiếp mắc phải khi điều hành các trận đấu thì hình ảnh ông chủ đội bóng thủ đô - bầu Hiển bắt tay trao đổi với ông Dương Văn Hiền càng khiến cho người hâm mộ tò mò và nghi ngờ. Nhiều người đặt ra câu hỏi mối quan hệ của cả hai là gì mà lại có sự thân thiết đến vậy và liệu ông Hiền có phải chịu sự chi phối nào khi phân công các trọng tài điều khiển trận đấu có mặt Hà Nội FC hay không.

Hình ảnh gây tranh cãi của ông Hiền và bầu Hiển

Trước những ồn ào nghi ngờ của dư luận, mới đây ông Dương Văn Hiền - trưởng ban trọng tài VFF đã có những chia sẻ thẳng thắn trước truyền thông cho rằng mối quan hệ giữa ông và bầu Hiển hoàn toàn trong sạch, không có gì đáng lo ngại như những tin đồn: “Trong cuộc trao đổi với truyền thông ở trụ sở VFF, tôi không chịu bất kì chi phối nào về việc phân công trọng tài. Nhìn vào thực tế, chưa năm nào mà Hà Nội để thua 2-3 bàn ở một số trận đấu trên sân nhà như năm nay và đội bóng này có lúc cũng phải chịu thiệt vì công tác trọng tài. Tôi nói thật, tôi làm việc rất công tâm còn việc gặp lãnh đạo đội bóng hoặc các huấn luyện viên, đối với tôi bắt tay là một điều hết sức bình thường.

Hai năm nay, tôi mới gặp anh Hiển ở sân Hàng Đẫy thì mình phải chào hỏi thôi. Từ hồi nào đến giờ tôi không có ý né báo chí hay hay né lãnh đạo của các đội bóng nên việc này không có gì lo ngại cả. Không lẽ anh Hiển chào tôi mà tôi lại bỏ đi. Câu chuyện hôm đó giữa tôi và anh Hiển chỉ là chào hỏi, chúc mừng nhau vậy thôi.

Ông Hiền lên tiếng về mối quan hệ với bầu Hiển

Nhớ năm tôi vừa được bổ nhiệm thay anh Mùi, tôi đích thân đến khách sạn của đội SLNA đang ở để gặp anh Nguyễn Hồng Thanh. Lúc đó SLNA đá với Hải Phòng. Tôi có bảo anh Thanh rằng bây giờ hình ảnh anh em trọng tài ở V.League không được tốt, mà Ban trọng tài không thể một sớm một chiều vực dậy chuyên môn được. Tôi nói như thế để động viên tinh thần, hy vọng những lãnh đạo đội bóng như anh Thanh nếu có phản ứng thì phản ứng ở một chừng mực nào đó, không ảnh hưởng đến tâm lý của trọng tài thì họ sẽ làm tốt hơn.

Phải nói rằng hôm đó tôi đi gặp anh Thanh là hơi “liều mạng”. Vô tình nhà báo hay phóng viên nào chụp hình lại thì có phải là mệt rồi không. Nhưng tôi nghĩ mình cây ngay không sợ chết đứng cho nên không việc gì phải sợ”.