Trang chủ >> Tin bóng đá >> Ông Trần Mạnh Hùng bị cắt chức chủ tịch CLB Hải Phòng: Bóng đá đất Cảng vui hay buồn?

Ông Trần Mạnh Hùng bị cắt chức chủ tịch CLB Hải Phòng: Bóng đá đất Cảng vui hay buồn?

Thứ 5: 22/04/2021 16:34

Sau chuỗi thành tích bết bát của đội nhà cùng với những phản ứng dữ dội của người hâm mộ Hải Phòng trong thời gian qua, mới đây ông Trần Mạnh Hùng đã chính thức phải rời ghế chủ tịch CLB.

Trước đó, ngày 9/4 đã có nhiều thông tin cho rằng ông Trần Mạnh Hùng xin được rời ghế chủ tịch CLB Hải Phòng vì lý do vợ bị bệnh và ông cần dành nhiều thời gian để chăm sóc vợ hơn.

Đến trưa 22/4, thông tin này mới chính thức được ông Trần Mạnh Hùng xác nhận. Đối với những CĐV Hải Phòng, có lẽ đây là tin vui nhất trong ngày bởi chính họ đã quyết liệt muốn ông thôi chức chủ tịch CLB Hải Phòng trong suốt những ngày qua.

ong-tran-manh-hung-bi-cat-chuc-chu-tich-clb-hai-phong

Có thể nói, CLB Hải Phòng dưới thời ông Trần Mạnh Hùng có quá nhiều vấn đề xảy ra. Xét một cách toàn diện thì ông Hùng là một trong số ít chủ tịch CLB biết cách kiếm tiền từ bóng đá. Ví dụ như thương vụ bán Văn Lâm sang Thai League với mức giá 500.000 USD hay nhiều cầu thủ khác cũng từng trở thành “món hàng” mang về rất nhiều tiền về cho đội bóng đất Cảng.

Thế nhưng, CLB Hải Phòng lại không có nhiều cầu thủ giỏi, đa số đều là “hàng dạt” nhưng họ lại thi đấu khá ổn định ở V-League. Năm 2016, họ sút giành được chức vô địch V-League, đáng tiếc là bị Hà Nội FC vượt lên ở vòng đấu cuối cùng.

ong-tran-manh-hung-bi-cat-chuc-chu-tich-clb-hai-phong

Về cá nhân ông Hùng, bản thân ông trong những năm giữ chức chủ tịch đã nhận phải khá nhiều điều tiếng. Như vụ ông “đòi xử” ông Dương Văn Hiền (trưởng ban trọng tài VFF), rồi chuyện mua sắm ngoại binh, và quan hệ cùng với các cầu thủ, CĐV không được tốt.

Thời gian qua, CLB Hải Phòng chủ yếu sống dựa vào ngân sách thành phố, mỗi năm có khoảng 40 tỷ đồng được giao cho ông Hùng quản lý thông qua Công ty cổ phẩn thể thao Hải Phòng. Tuy nhiên, các mùa giải gần đây, CLB Hải Phòng có nhiều sa sút. Mùa trước họ phải mượn trụ cột của Quảng Ninh, và đua trụ hạng ở những vòng cuối. Ông Hùng còn bán những cầu thủ chất lượng như Văn Lâm, Anh Hùng,… trong khi đó lại không có đầu tư cho các tuyến trẻ và cũng không trọng dụng cầu thủ bản địa khiến cho NHM Hải phòng vô cùng bức xúc.

ong-tran-manh-hung-bi-cat-chuc-chu-tich-clb-hai-phong

Trước thềm mùa 2021, UBND Hải Phòng chấp nhận đầu tư nhiều hơn cho CLB, nhưng kèm theo là điều kiện phải đứng trong top 5, nếu không Chủ tịch và HLV phải từ chức. 6 trận gần nhất Hải Phòng không thắng, thậm chí không ghi được bàn nào. Đội tụt xuống thứ 10 với 11 điểm sau 10 vòng, còn rất ít cơ hội để lọt vào top 6 sau giai đoạn lượt I nên đối mặt với nguy cơ phải đua trụ hạng ở giai đoạn II.

Sân Lạch Tray từng là một điểm nóng của V-League nhưng những mùa gần đây lại rất vắng khán giả. Những vòng đấu vừa qua, CĐV Hải Phòng liên tục giăng băng rôn đòi sa thải ông Hùng. Vì thế với bóng đá đất Cảng, việc ông Trần Mạnh Hùng rời ghế chủ tịch đội bóng được coi là điều tốt và đáng mừng theo đúng nguyện vọng của nhiều người.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!