Trang chủ >> Tin bóng đá >> Ông Vũ Mạnh Hải: ‘Công Phượng từng xao nhãng ĐTQG nên chức đội phó tôi thấy chưa xứng đáng’

Ông Vũ Mạnh Hải: ‘Công Phượng từng xao nhãng ĐTQG nên chức đội phó tôi thấy chưa xứng đáng’

Thứ 7: 15/01/2022 09:16

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra ủng hộ quyết định chọn Hùng Dũng giữ băng đội trưởng, Bùi Tiến Dũng làm đội phó của HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên ông còn băn khoăn với chức đội phó của Công Phượng. 

Mới đây, ĐT Việt Nam đã bổ nhiệm lại toàn bộ ban cán sự. Theo đó, HLV Park Hang-seo giao tấm băng đội trưởng cho Đỗ Hùng Dũng còn Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Công Phượng được đôn lên làm đội phó. Nhận xét về 2 sự lựa chọn này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói:

“Với vị trí đội phó, tôi tín nhiệm Bùi Tiến Dũng hơn. Công Phượng thì vừa qua cũng sa sút. Rồi có lúc vì việc gia đình, cậu ấy cũng không tham gia cùng ĐTQG dù tập thể cần. Với tôi, ĐTQG luôn cần được đề cao, nhiệm vụ quan trọng như chiến sĩ đi chiến đấu vậy”. 

ong-vu-manh-hai-cong-phuong-tung-xao-nhang-dtqg-nen-chuc-doi-pho-toi-thay-chua-xung-dang-1878431

Sở dĩ cựu danh thủ Thể Công cho rằng Công Phượng xao nhãng nhiệm vụ trên tuyển là vì hồi đầu tháng 9/2021 khi thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung thi đấu các trận đấu thuộc vòng loại cuối World Cup 2022 thì Công Phượng lại xin nghỉ ở nhà chăm vợ sinh con đầu lòng trong 1 thời gian khá dài. 

Mãi đến trận tiếp đón Australia trên sân Mỹ Đình, Công Phượng mới hết hạn nghỉ và định lên đường trở lại nhưng vì tình hình dịch bệnh khó khăn khiến cho việc đi lại bị trục trặc và anh tiếp tục vắng mặt. 

Khi đó có khá nhiều ý kiến của giới mộ điệu tỏ ra không hài lòng với Công Phượng, cho rằng anh dành quá nhiều thời gian cho gia đình mà chậm trễ nhiệm vụ quốc gia, trong khi ĐT Việt Nam lúc đó rất cần anh. Tất nhiên, bên cạnh những ý kiến chỉ trích thì vẫn có không ít người bênh vực anh cho rằng đời cầu thủ thi đấu xa nhà suốt nên lâu lâu gia đình mới có việc quan trọng thì nghỉ cũng có thể thông cảm được.

ong-vu-manh-hai-cong-phuong-tung-xao-nhang-dtqg-nen-chuc-doi-pho-toi-thay-chua-xung-dang-1878431

Trở lại với quan điểm của chuyên gia Vũ Mạnh Hải, dù không đồng tình với việc Công Phượng được chọn làm đội phó, nhưng ông cho rằng nếu trận đấu sắp tới Tiến Linh vắng mặt do Covid-19 thì hàng công tuyển Việt Nam sẽ phải trông chờ vào chân sút HAGL. 

“Nếu Tiến Linh không đá vì Covid-19 thì trên hàng công, Công Phượng sẽ là vị trí chủ chốt thôi. Nhưng chúng ta khó tạo ra bất ngờ trước Australia, khó có bàn thắng lắm. Vừa rồi các đội đều nghỉ để xem xét lại lượt đi. Đây đã là giai đoạn hai, các đội đều rất thận trọng thi đấu. Họ cũng biết chúng ta rồi, nên sẽ không để bất ngờ xảy ra. Bởi thế chúng ta sẽ rất khó ghi bàn”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!