Trang chủ >> Tin bóng đá >> Phán quyết cuối cùng về việc nữ VĐV Việt Nam nghi bị đối thủ Malaysia ‘chơi xấu’: Bất công quá!

Phán quyết cuối cùng về việc nữ VĐV Việt Nam nghi bị đối thủ Malaysia ‘chơi xấu’: Bất công quá!

Thứ 3: 17/05/2022 11:50

 

Một sự cố đáng tiếc đã xảy ra ở trận chung kết 800m nữ điền kinh Sea Games 31 khi nữ VĐV Việt Nam - Định Thị Bích nghi bị đối thủ xô té ngã trong lúc gần về đích, qua đó bỏ lỡ tấm HCV đầy đáng tiếc. 

Chiều 16/5, trận chung kết nội dung chạy 800m nữ Sea Games được diễn ra trên sân Mỹ Đình. Nữ VĐV Đinh Thị Bích đã gặp phải sự cố đáng tiếc và bỏ lỡ tấm HCV quý giá. Cụ thể khi chỉ còn cách vạch đích tầm khoảng 20m, khi đó Đinh Thị Bích đứng thứ 3 sau Agustina Manik của Indo và người đồng đội Khuất Phương Anh. 

phan-quyet-cuoi-cung-ve-viec-nu-vdv-viet-nam

Những tưởng cô đã có thể bức tốc để về đích sớm hơn thì đúng lúc đó cô vị VĐV của Malaysia huých nhẹ từ phía sau khiến cô bị mất thăng bằng và ngã gục xuống sân. VĐV người Malaysia sau đó đã vượt lên để giành HCĐ, còn Đinh Thị Bích dù đã cố gắng đứng dậy để về đích nhưng cô bị chậm hơn các đối thủ khác nên không có giải. 

Cú ngã khiến Đinh Thị Bích bị đau, cô phải nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ y tế và rời sân bằng cáng. Sự việc này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Trên khắp các trang mạng NHM Thể thao Việt Nam và quốc tế đều cảm thấy tiếc cho Đinh Thị Bích khi bỏ lỡ cơ hội mười mươi này. 

phan-quyet-cuoi-cung-ve-viec-nu-vdv-viet-nam

Không ít người cho rằng VĐV người Malaysia đã cố tình chơi xấu khi chủ đích đẩy VĐV Việt Nam từ sau. Tuy nhiên sau khi mổ xẻ băng hình Tổng trọng tài điền kinh Nguyễn Trung Hinh đã khẳng định hành động này không phải là cố tình. Kết luận đưa ra là vận động viên Savinder Kaur của Malaysia không cố ý phạm lỗi, dù có tác động đến Đinh Thị Bích nhưng đó là lỗi va chạm bình thường. Do đó thành tích của Savinder vẫn được công nhận. 

Tại nội dung chạy 800m, Khuất Phương Anh giành HCV khi cán đích đầu tiên với thành tích 2 phút 9 giây 76. Đây cũng là lần đầu tiên, Khuất Phương Anh đoạt HCV SEA Games.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!