Trang chủ >> Tin bóng đá >> Phía sau một Công Phượng tài năng trên sân cỏ là một quá khứ đầy nỗi đau và nước mắt!

Phía sau một Công Phượng tài năng trên sân cỏ là một quá khứ đầy nỗi đau và nước mắt!

Thứ 6: 14/08/2020 18:04

Khi còn rất nhỏ, Công Phượng đã mất đi người anh trai thân thiết và đó cũng là cú sốc tinh thần lớn nhất mà chân sút xứ Nghệ từng phải trải qua.

Trong gia đình, Công Phượng là người gần gũi với anh anh trai - Công Khoa nhất vì cả hai cùng có chung đam mê chơi bóng. Cả hai thường tranh thủ những lúc rảnh để đá bóng tranh tài, có những hôm mải chơi quá đến muộn vẫn chưa về khiến mẹ lo lắng phải vác roi đi tìm. Thế nhưng, đến năm Công Phượng học lớp 2, anh đã mãi mãi mất đi người anh trai mình yêu thương nhất. 

Khi ấy, Công Phượng cùng anh trai đi tắm ở khe nước gần nhà, không may Công Khoa bị đuối nước và qua đời. Đó là một cú sốc tinh thần vô cùng lớn với một cậu bé mới hơn 7 tuổi. Sau biến cố đó, Công Phượng trở thành một con người hoàn toàn khác, mặt lúc nào cũng lầm lỳ, không cười nói như trước, cũng không chịu ăn uống. Có thời gian anh bỏ ăn nhiều ngày liền và buồn đến mức không còn muốn chơi bóng nữa. 

phia-sau-mot-cong-phuong-tai-nang-tren-san-co-la-mot-qua-khu-day-noi-dau-va-nuoc-mat

Bố của Công Phượng - ông Nguyễn Công Bảy đã có những chia sẻ đầy xúc động về câu chuyện thời thơ ấu của hai người con trai của mình: “Gia đình tôi có 6 người con, 2 vợ chồng lại chỉ trông vào mẫu ruộng, thế nên chuyện cơm không đủ no, ăn độn là thường xuyên. Thằng Phượng mê bóng đá từ bé nhưng nhà lại không có tiền để mua cho nó quả bóng. Lúc nó 3-4 tuổi, tôi phải lấy rơm bện làm bóng cho nó đá. Nó với anh trai là thằng Khoa “quần” nhau suốt ngày ở cái sân đất. Nhìn con cũng thấy tội, muốn mua cho nó quả bóng đàng hoàng nhưng tiền không có. Phải tới khi Phượng 6 tuổi, vợ tôi sau vụ gặt mới đánh liều mua cho hai anh em một quả bóng như báu vật, cất kỹ thi thoảng mới dám lôi ra so tài”. 

Ông Bảy nhiều lần phải ép Công Phượng đi ra nhà văn hóa xem bóng để bớt đau buồn nghĩ về anh. Phải mất vài tháng, Công Phượng mới trở lại chơi bóng nhưng khuôn mặt khi được chơi bóng cũng không còn tươi vui như lúc được chơi cùng anh trai. Và cũng kể từ sau khi mất anh trai, Công Phượng trở nên chững chạc hơn hẳn, biết lo nghĩ cho gia đình. 

phia-sau-mot-cong-phuong-tai-nang-tren-san-co-la-mot-qua-khu-day-noi-dau-va-nuoc-mat

Cách đây 8 năm, để có tiền cho Công Phượng đi vào Gia Lai thi vào Học viện HAGL-Arsenal JMG, vợ chồng ông Bảy bán thóc được 1,5 triệu, bán lợn được 600.000 và vay thêm 900.000 từ họ hàng, gom được tổng, cộng 3 triệu đồng. Sợ tiền không đủ, trên đường đi ông Bảy chỉ dám ăn bánh mì. Muốn con đủ sức để thi tốt, ông Bảy gọi phở cho Công Phượng ăn nhưng cậu nhất quyết từ chối, muốn ăn bánh mì như bố. “Hắn biết gia đình nghèo nên tiết kiệm. Hắn biết lo cho gia đình từ khi còn bé xíu như vậy đó”, ông Bảy nói với giọng đầy tự hào về con trai.

Để có được như ngày hôm nay, Công Phượng đã phải trải qua một quá khứ đầy đau thương và mất mát. Vì thế những thành công mà anh có được ở thời điểm hiện tại rất đáng được trân trọng. Chắc chắn tương lai Phượng sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn nữa nhưng ngay cả nỗi đau mất mát người thân còn không thể quật ngã được anh thì có gì đâu mà phải sợ. 

Truy cập Xổ Số 88 để cập nhật thêm nhiều thông tin hay nhất về Công Phượng cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam nhé!