Trang chủ >> Tin bóng đá >> PV Indonesia: ‘Phải thừa nhận giải VĐQG của chúng tôi hơn của Việt Nam về mọi mặt’

PV Indonesia: ‘Phải thừa nhận giải VĐQG của chúng tôi hơn của Việt Nam về mọi mặt’

Thứ 2: 08/08/2022 23:07

Mới đây, 1 phóng viên người Indonesia đã chia sẻ bài viết bàn luận xoay quanh hai nền bóng đá lớn của khu vực là Việt Nam và Indonesia.

Thời gian gần đây, bóng đá Việt Nam và Indonesia liên tục chạm trán nhau ở các cấp độ giải đấu. Mặc dù hầu hết kết quả tốt hơn đều nghiêng về phía Việt Nam nhưng theo 1 phóng viên người Indonesia, trong tương lai gần Indonesia chắc chắn sẽ hơn Việt Nam. 

pv-indonesia-phai-thua-nhan-giai-vdqg-cua-chung-toi

Khi so sánh 2 nền bóng đá Việt Nam và Indonesia, phóng viên người Indonesia chia sẻ: “Các đội tuyển Việt Nam của các bạn như Bayern Munich. Ở đó, Indonesia chúng tôi như Borrusia Dortmund phải cố gắng nhiều để đánh bại các bạn. Nhưng đó là trên phương diện đội tuyển quốc gia. Còn tính ở giải vô địch quốc gia, chúng tôi tin rằng Indonesia đang ở "chiếu trên" so với Việt Nam. Indonesia có một nền công nghiệp bóng đá.

Chúng tôi sở hữu lượng cổ động viên hùng hậu, đông đảo với tinh thần, nhiệt huyết khi ra sân cao độ. Bên cạnh đó, người Indonesia sẵn sàng đầu tư cho sự phát triển của CLB. Không chỉ là những ông chủ mà người hâm mộ cũng bỏ tiền để mua đồ lưu niệm, quần áo, bản quyền truyền hình…

Nhờ lợi ích lớn về nguồn thu, các đội bóng tại giải VĐQG Indonesia phát triển hơn hẳn so với V-League tại Việt Nam. Tôi tin rằng, hai mặt vấn đề của nền bóng đá Việt Nam và Indonesia đủ để thỏa mãn câu hỏi của bạn.

pv-indonesia-phai-thua-nhan-giai-vdqg-cua-chung-toi

Nói riêng về các cấp độ đội tuyển quốc gia thì tôi nghĩ Indonesia đang đi theo một lộ trình đúng. HLV Shin Tae Yong có thể chưa thành công về mặt danh hiệu nhưng kế hoạch, chủ trương xây dựng một hệ thống bóng đá Indonesia xuyên suốt về lối chơi từ cấp độ U19, U23 đến đội tuyển quốc gia của ông Shin là ổn.

Có điều, nếu muốn đạt đến mức độ cao hơn, tôi cho rằng HLV Shin Tae Yong cần hội ý và trao đổi nhiều hơn nữa với chính các HLV tại CLB chuyên nghiệp thuộc giải vô địch quốc gia Indonesia”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!