Trang chủ >> Tin bóng đá >> Quá bất lực, CĐV Thái Lan kêu trời: ‘Tại sao lại cứ thua Việt Nam hoài vậy’

Quá bất lực, CĐV Thái Lan kêu trời: ‘Tại sao lại cứ thua Việt Nam hoài vậy’

Thứ 7: 16/07/2022 17:45

Có thể U19 Đông Nam Á không ‘khó’ bằng những giải đấu lớn khác như U23 châu Á, Sea Games… nhưng việc Thái Lan một lần nữa để thua trước Việt Nam đã khiến cho NHM nước này vô cùng chán nản. Trên các diễn đàn, CĐV xứ chùa vàng thay nhau kêu trời than đất.

Trong trận tranh hạng 3 U19 Đông Nam Á, U19 Thái Lan đã để thua Việt Nam trên chấm luân lưu và nối dài thêm chuỗi ngày “ôm hận” trước bóng đá Việt Nam. Cụ thể, tại giải U23 Đông Nam Á và Sea Games, Thái Lan đều chưa lần nào thắng nổi Việt Nam. Tại giải U23 châu Á vừa qua, họ còn bị loại từ vòng bảng và phải nhìn đối thủ của mình đi tiếp. 

Những tưởng U19 Đông Nam Á sẽ là cơ hội tốt để Thái Lan “trả hận” nhưng tất cả những gì họ làm được chỉ là 1 trận hòa và 1 trận thua trên chấm luân luân. Tính tới thời điểm này, Voi chiến bị gục ngã trước Rồng vàng ở cả 4 giải đấu, dù ở cấp độ nào, giải đấu nào thì Thái Lan cũng không thắng nổi Việt Nam. 

qua-bat-luc-cdv-thai-lan-keu-troi-tai-sao-lai-cu-thua-viet-na

Kết quả thi đấu tệ hại này khiến các CĐV xứ chùa vàng tức điên, họ không chấp nhận. Nhiều người còn bị ám ảnh rằng các cầu thủ Thái Lan bây giờ cứ hễ gặp Việt Nam là đều run sợ. CĐV tên Tony Sawangvitt phải thốt lên: “Rõ ràng ở trận tranh giải ba, Thái Lan có nhiều cơ hội hơn Việt Nam, nhưng họ lại rất kém trong khâu tận dụng.

Điều đó cho thấy rằng, dường như trong tinh thần của các cầu thủ Thái Lan có chút e ngại Việt Nam. Nói thẳng ra là họ cảm thấy run sợ mỗi khi đối đầu với Việt Nam nên không còn tự tin dứt điểm như trước”. 

Một CĐV khác đồng tình: “Tôi thấy ngày xưa các đội Thái Lan ép Việt Nam thế nào thì bây giờ họ bị lấn lướt thế đấy. Thái Lan đang phải chịu cảm giác của Việt Nam cách đây 5-10 năm trước”. 

“Nếu chỉ là một trận đấu đơn thuần thì không có gì để nói, vì bóng đá có thắng có thua. Nhưng vấn đề là từ đầu năm đến nay, chúng ta thua họ quá nhiều, không trực tiếp thì cũng gián tiếp. Họ đã chặn đường thăng tiến của Thái Lan ở bốn giải đấu. Vì vậy, tôi nghĩ đây là một thất bại hệ thống của một nền bóng đá”.

“Tôi không thể nghĩ rằng có một ngày Thái Lan cứ ra sân là lại thua Việt Nam như bây giờ. Có thể bóng đá Việt Nam đã phát triển, nhưng rõ ràng bóng đá Thái Lan đang tồn tại quá nhiều nỗi lo. Giới lãnh đạo đừng đưa ra những tuyên ngôn sáo rỗng nữa”, 1 CĐV tỏ ra ngán ngẩm. 

"Các bạn có thể không xấu hổ, nhưng tôi thì xấu hổ. Đội hình này có rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho giải. Không có lời bào chữa nào nữa vì lại là thua Việt Nam. Phải thừa nhận rằng chúng ta kém phát triển trên toàn hệ thống".

qua-bat-luc-cdv-thai-lan-keu-troi-tai-sao-lai-cu-thua-viet-na

Nhiều CĐV Thái Lan lại có cái nhìn dí dỏm hơn về trận thua này: "May mà không phát sóng tại Thái Lan. Nhà đài cũng tỉnh đấy, chắc họ hiểu sớm muộn lại thua Việt Nam mà thôi".

"Sau này, người Việt Nam họ sẽ dạy các thế hệ sau rằng... "Có thể thua đội khác, nhưng không được thua Thái Lan", vì họ hiểu rằng hiện tại, Thái Lan chẳng bao giờ thắng được Việt Nam cả".

"Bây giờ, vòng lặp của bóng đá Thái Lan là phát biểu thể hiện tham vọng, ra sân rồi thua Việt Nam. Tôi thấy giải này qua giải khác, điều đó cứ lặp đi lặp lại mà không hề có biện pháp nào thay đổi tình hình cả"...

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!