Trang chủ >> Tin bóng đá >> Quang Hải chuẩn bị chốt hợp đồng với đội bóng từng là ‘mơ ước’ của Công Phượng, chỉ chờ kiểm tra y tế là hoàn tất!

Quang Hải chuẩn bị chốt hợp đồng với đội bóng từng là ‘mơ ước’ của Công Phượng, chỉ chờ kiểm tra y tế là hoàn tất!

Thứ 5: 16/06/2022 17:37


Sau hàng loạt lời mời từ các CLB châu Âu, cuối cùng Quang Hải cũng đã lựa chọn cho mình 1 bến đỗ phù hợp với khả năng chuyên môn của mình. 

Cách đây vài ngày, Quang Hải có chia sẻ bức ảnh có mặt tại Paris trên trang cá nhân. Được biết, tiền vệ gốc Đông Anh cùng người đại diện của mình sang tận Pháp để cùng gặp gỡ, trực tiếp nói chuyện và tham gia đàm phán với 1 CLB tại Pháp.

Để đi đến quyết định này, Quang Hải đã phải cân nhắc rất kỹ. Trong hơn một năm qua, anh nhận được rất nhiều lời mời khác nhau của cả CLB châu Âu lẫn châu Á. Nhưng cuối cùng anh đã lựa chọn đến CLB của Pháp. Được biết đội bóng này rất coi trọng yếu tố chuyên môn và đây cũng chính là điểm khiến Quang Hải cảm thấy rất phù hợp với mình.

quang-hai-chuan-bi-chot-hop-dong-voi-doi-bong

Phía CLB Pháp cũng nói rõ quan điểm là họ chỉ tập trung vào việc thi đấu và mong muốn có được sự đóng góp của Quang Hải dưới góc độ chuyên môn thuần tuý chứ không vì một lý do nào khác như làm thương mại. Vì thế Quang Hải đã quyết định chọn ký hợp đồng với đội bóng này sau khi nghe lời khuyên và tư vấn từ người đại diện. 

Ngày 15/6 vừa qua, Quang Hải đã trở về Việt Nam để hoàn tất một số thủ tục rồi sẽ quay lại Pháp trong vài ngày tới để tiến hành kiểm tra y tế. Nếu mọi việc thuận lợi, Quang Hải sẽ chính thức là thành viên mới của CLB này ngay mùa giải 2022/23. Nhiều khả năng, Quang Hải vẫn sẽ được mặc áo số 19 quen thuộc. 

Pháp cũng chính là điểm đến mà  nhiều cầu thủ ao ước, trong đó có Công Phượng. Trước đây HLV Guillaume Graechen từng tiết lộ rằng ông muốn "cậu học trò cưng" của mình là Công Phượng được sang Pháp thi đấu để phát triển sự nghiệp chứ không phải là Bỉ hay Hàn. 

quang-hai-chuan-bi-chot-hop-dong-voi-doi-bong

HLV này từng tâm sự: "Trước khi sang Bỉ, Công Phượng từng nhận được lời mời từ Clermont ở Pháp (mùa 2020/21 chơi ở Ligue 2, mới thăng hạng Ligue 1). Mọi thủ tục cần thiết đã được hoàn tất. Đội bóng này từng chiêu mộ 4 cầu thủ của JMG. Họ hiểu Công Phượng và muốn lấy cậu ấy hoàn toàn vì yếu tố chuyên môn. Tuy nhiên, thương vụ này gặp khó ở chuyện nên cho mượn hay bán đứt và không thể hoàn thành vào phút cuối.

Tôi rất tiếc cho Phượng. Ở Bỉ, cậu ấy gần như không có cơ hội. CLB Sint-Truidense có tới 7 cầu thủ chơi ở vị trí của Phượng, trong đó một người đang là đội trưởng. HLV trưởng Sint-Truidense không biết rõ về Phượng. Cần phải thực tế, họ chiêu mộ cậu ấy để phục vụ mục đích thương mại. 

Công Phượng là nỗi tiếc nuối lớn nhất của tôi nhiều năm qua. Cậu ấy có phẩm chất kỹ thuật, tư duy chơi bóng và ý chí mạnh mẽ. Trong những sản phẩm của HAGL JMG, Phượng là người sáng cửa ra nước ngoài nhất. Cậu ấy đáng ra đã có một sự nghiệp tốt hơn nếu được lựa chọn con đường đúng đắn.

quang-hai-chuan-bi-chot-hop-dong-voi-doi-bong

Ngoài các đội bóng châu Âu, cậu ấy cũng được các CLB ở Bắc Mỹ để mắt. Cách đây vài năm, bằng những mối quan hệ sẵn có, Montreal Impact đã liên hệ với chúng tôi để chiêu mộ cả Công Phượng và Văn Toàn. Tuy nhiên, vì nguyên nhân nào đó, HAGL không đồng ý để thương vụ này xảy ra.

Tôi thật sự rất muốn thấy Phượng thành công ở nước ngoài. Bởi nếu điều này xảy ra, HAGL và nhiều đội bóng Việt Nam sẽ nhìn thấy một hướng đi giàu tiềm năng và sẵn lòng mở cánh cửa xuất ngoại cho các cầu thủ của mình".

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!