Trang chủ >> Tin bóng đá >> Quang Hải đích thân chọn đội bóng Pháp, khẳng định ‘đến vì chuyên môn, không phải là thương mại’

Quang Hải đích thân chọn đội bóng Pháp, khẳng định ‘đến vì chuyên môn, không phải là thương mại’

Thứ 7: 18/06/2022 13:30

Theo chia sẻ của người đại diện thì tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ chính thức khoác áo 1 đội bóng Pháp ở mùa giải 2022/2023. 

Những ngày gần đây, tin đồn về đội bóng mới của Quang Hải được đề cập nhiều hơn. Hình ảnh Quang Hải đứng bên dòng sông Seine, thủ đô Paris (Pháp) khiến nhiều người tin rằng anh sắp khoác áo 1 đội bóng nào đó đang thi đấu ở giải VĐQG Pháp, Ligue 1. 

Tuy nhiên danh tính đội bóng mà Quang Hải chọn có thể khiến nhiều người phải bất ngờ. Tiền vệ gốc Đông Anh tỏ ra đầy nghiêm túc với chuyến xuất ngoại của mình, anh tự mình đưa ra lựa chọn và quyết định với những đội bóng muốn ký hợp đồng với mình. 

quang-hai-dich-than-chon-doi-bong-phap-khang-dinh-den-vi-chuyen-mon-khong

Từ lâu Quang Hải đã mơ ước được khoác áo 1 đội bóng châu Âu, khi cảm thấy bản thân đủ trưởng thành và khả năng ra nước ngoài thi đấu, Quang Hải đã quyết định không gia hạn hợp đồng với CLB Hà Nội, đồng thời từ chối nhiều đề nghị bạc tỷ khác chỉ để theo đuổi đam mê của mình.

Chia sẻ cùng truyền thông mới đây, đại diện của Quang Hải là ông Nguyễn Văn Đắc cho biết tài chính không phải là mục tiêu lớn nhất của Quang Hải khi sang châu Âu. Tiêu chí hàng đầu để anh lựa chọn đó là phải đảm bảo yêu cầu tốt nhất về chuyên môn. Đây cũng là lý do thương vụ xuất ngoại của Quang Hải kéo dài, anh tìm hiểu và lựa chọn rất kỹ càng để đảm bảo tốt nhất cho tương lai. 

Có lẽ Quang Hải đã tự mình rút ra được những bài học khi trước đó có hàng loạt ngôi sao bóng đá Việt Nam từng thử sức ở nước ngoài và không có được thành công như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Hậu, Tuấn Anh…Hầu hết các cầu thủ này đều phải ngồi dự bị thời gian dài và hiếm khi được trao cơ hội thi đấu nên phong độ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi trở về. 

quang-hai-dich-than-chon-doi-bong-phap-khang-dinh-den-vi-chuyen-mon-khong

Đại diện của Quang Hải cho biết: “Chúng tôi chỉ đưa ra các phương án và tự Quang Hải đánh giá, lựa chọn để quyết định. Tôi có thể khẳng định chắc chắn hợp đồng với đội bóng mới thuần túy về vấn đề chuyên môn. CLB cảm thấy cần một cầu thủ như Quang Hải ở vị trí đó và bản thân Quang Hải cũng cảm thấy thích hợp. Không có chuyện ‘đánh bóng thương hiệu’ hay làm thương mại”.

Ông Đắc cũng tiết lộ quá trình đàm phán diễn ra thuận lợi nhưng để đảm bảo 100% hợp đồng được ký kết thì Quang Hải sẽ phải vượt qua bài kiểm tra thể lực. Đó cũng là bước thủ tục cuối cùng trước khi CLB ký hợp đồng với cầu thủ. 

Sau khi hoàn tất các công việc ở Paris, Quang Hải đã trở về Việt Nam. Anh cần xin visa lao động để có thể quay lại Pháp ký hợp đồng, kịp chuẩn bị cho mùa giải mới.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!