Trang chủ >> Tin bóng đá >> Quang Hải quá đỉnh: Chỉ hơn 1 tháng đã giao tiếp được tiếng Pháp và hiểu chiến thuật của Pau FC!

Quang Hải quá đỉnh: Chỉ hơn 1 tháng đã giao tiếp được tiếng Pháp và hiểu chiến thuật của Pau FC!

Thứ 6: 29/07/2022 16:06

Mới đây, HLV Pau FC - Didier Tholot cho biết Quang Hải đang có những tiến bộ rõ nét qua từng ngày khi đã bắt đầu hiểu và giao tiếp được bằng tiếng Pháp. 

HLV Pau FC mới có cuộc phỏng vấn nhanh với truyền thông địa phương trước khi Ligue 2 mùa giải mới 2022/2023 chính thức bắt đầu. Tại đây, HLV Didier Tholot có khá nhiều chia sẻ về sự chuẩn bị của Pau FC cũng như nhận xét về các tân binh của đội, bao gồm cả Quang Hải. 

quang-hai-qua-dinh-chi-mat-1-thang-da-giao-tiep-duoc-tieng-phap

Khi được hỏi về khả năng thích nghi của các tân binh, HLV người Pháp cho biết: “Diyaeddine Abzi dễ hòa nhập hơn những người khác vì cậu ấy nói tiếng Pháp. Tuy nhiên, Abzi sẽ phải cải thiện khả năng phòng ngự vì Ligue 2 khó khăn hơn các giải đấu ở Canada rất nhiều.

Đối với Quang Hải, vấn đề của cậu ấy là đến từ một nền văn hóa hoàn toàn khác. Ngoài ra, bóng đá châu Âu cũng diễn ra với tốc độ cao hơn. Quang Hải hòa nhập rất tốt. Cậu ấy đã bắt đầu nói được tiếng Pháp và hiểu chiến thuật của chúng tôi. Bây giờ, việc Quang Hải cần làm là bắt kịp với tốc độ của bóng đá châu Âu, đặc biệt trong khoảnh khắc đưa ra quyết định.

Một số sẽ cần nhiều thời gian hơn. Ví dụ như Henri Saivet, cậu ấy đã không thi đấu khoảng 1 năm rưỡi. Chúng tôi sẽ không vội vàng với Henri Saivet và muốn dành thời gian giúp cậu ấy lấy lại phong độ cao nhất. Walid Jarmouni thì chưa chuẩn bị được nhiều”. 

quang-hai-qua-dinh-chi-mat-1-thang-da-giao-tiep-duoc-tieng-phap

HLV Didier Tholot cũng cho biết ông không đặt nặng vấn đề thành tích ở trận mở màn Ligue 2 với các học trò: “Guingamp là đối thủ mạnh và có lợi thế sân nhà. Chúng tôi sẽ đến đó với sự khiêm tốn và tự tin. Tất nhiên, chúng tôi muốn giành chiến thắng, muốn giành điểm, nhưng điều đó không phải là chuyện quan trọng nhất. Điều tôi muốn thấy là sự nhất quán của toàn đội trong trận đấu. Tôi nghĩ, màn trình diễn trong 5, 6 trận đầu tiên sẽ xác định vị trí của Pau FC chứ không phải trận đấu tại Guingamp”.

Đội bóng của Quang Hải sẽ ra quân bằng chuyến làm khách trước đối thủ mạnh Guingamp vào 00h00 ngày 31/7 tới.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!