Trang chủ >> Tin bóng đá >> Quế Ngọc Hải lĩnh thẻ đỏ gây tranh cãi trước ngày lên tuyển Việt Nam

Quế Ngọc Hải lĩnh thẻ đỏ gây tranh cãi trước ngày lên tuyển Việt Nam

Thứ 4: 14/09/2022 11:39

Trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng, tổ trọng tài có tới 2 quyết định gây tranh cãi. Theo đó, SLNA đã phải chịu bàn thua thứ 2 oan uổng, và tấm thẻ đỏ của Quế Ngọc Hải ở phút 90 cũng gây ra tranh cãi dữ dội.

SLNA vừa có trận hòa như thua trước SHB Đà Nẵng. Kết quả này khiến cho đội bóng Xứ Nghệ tiếp tục bị Hà Nội FC bỏ xa trên BXH với khoảng cách 9 điểm, qua đó thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng gần như không còn cơ hội để vô địch V-league 2022. 

que-ngoc-hai-linh-the-do-gay-tranh-cai-truoc-

Mặc dù thừa nhận trận đấu này các cầu thủ SLNA chơi chưa thực sự tốt, nhất là hàng thủ, nhưng HLV Huy Hoàng vẫn cho rằng ở bàn thua thứ 2 bị oan: “Ở tình huống mà hàng thủ SLNA để Phan Văn Long ghi bàn, tôi theo dõi rất sát. Tôi hy vọng BTC xem lại pha bóng đó. Bởi tôi nghĩ đó là một tình huống mà Văn Long việt vị”. 

Cụ thể, ở phút thứ 31 Đình Duy di chuyển nhanh bên cánh phải rồi tạt bóng cho Văn Long trước vòng cấm. Cầu thủ SHB Đà Nẵng đã giữ bóng lại, dùng người che chắn bóng trước Văn Khánh rồi dứt điểm đánh bại khung thành Văn Hoàng, nâng tỷ số lên 2-1. 

que-ngoc-hai-linh-the-do-gay-tranh-cai-truoc-

Nhưng khi xem lại tình huống này, Văn Long đã đứng dưới hàng thủ của SLNA trước khi nhận đường chuyền của Đình Duy. Dù vậy trọng tài vẫn không báo lỗi việt vị nên SHB Đà Nẵng được hưởng không 1 bàn thắng. Sau đó, SLNA đã kịp có bàn thắng gỡ hòa nhờ công của Quế Ngọc Hải. 

que-ngoc-hai-linh-the-do-gay-tranh-cai-truoc-

Tuy nhiên ở phút 90, Quế Ngọc Hải bị nhận thẻ đỏ đầy tranh cãi khi kéo ngã ngoại binh SHB Đà Nẵng ngay sát khu vực vùng cấm, trọng tài đã không chần chừ rút ngay thẻ đỏ trực tiếp. Quyết định này khiến HLV phải giật mình và tức giận khi cho rằng phạt thẻ vàng là hợp lý rồi. Với tấm thẻ đỏ này, Quế Ngọc Hải sẽ không có mặt trong trận đấu quan trọng gặp Viettel vào ngày 1/10 tới. 

que-ngoc-hai-linh-the-do-gay-tranh-cai-truoc-

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Nguyễn Huy Hoàng nói: “Tôi không theo kịp tình huống mà Quế Ngọc Hải chịu thẻ đỏ. Tôi sẽ tìm hiểu qua các cầu thủ. Tôi thừa nhận hàng thủ của SLNA đã bị tâm lý. Đây không phải là trận đấu duy nhất mà SLNA trải qua điều đó. Tôi nghĩ trong thời gian tới, đội sẽ phải khắc phục hàng thủ”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!