Trang chủ >> Tin bóng đá >> Quốc Cường: “Anh Phượng là niềm tự hào của cả dòng họ và quê hương Nghệ An, em chịu ơn anh ấy”

Quốc Cường: “Anh Phượng là niềm tự hào của cả dòng họ và quê hương Nghệ An, em chịu ơn anh ấy”

Thứ 7: 03/10/2020 11:03

Mới đây, tài năng trẻ nổi bật của HAGL - Nguyễn Thái Quốc Cường đã có những chia sẻ chân thành về người anh họ nổi tiếng Nguyễn Công Phượng. 

Nguyễn Thái Quốc Cường đang là cái tên nổi của khóa 4 học viện HAGL JMG khi mới có những màn trình diễn tỏa sáng cùng U17 Học viện Nutifood ở giải U17 quốc gia 2020. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng anh sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn và từng nhận sự giúp đỡ, trợ cấp từ người đàn anh Nguyễn Công Phượng trong quãng thời gian mới bắt đầu tập luyện tại HAGL JMG. 

quoc-cuong-anh-phuong-la-niem-tu-hao-cua-ca-dong-ho-va-que-huong-nghe-an-em-chiu-on-anh-ay-6520849

Chia sẻ về người anh nổi tiếng của mình, Quốc Cường cho biết: “ Anh Phượng là tấm gương cho em noi theo. Anh ấy là niềm tự hào của cả dòng họ và quê hương Nghệ An.

Hồi em mới vào Học viện, gia cảnh nhà em khi đó khó khăn lắm, em không có lương gửi về cho gia đình như bây giờ. Lúc ấy anh Phượng cũng mới nổi tiếng, mỗi tháng anh Phượng chu cấp cho mẹ em 5 triệu để sinh hoạt, cứ thế rong ruổi suốt 4 năm, cho đến khi bố mẹ em được hỗ trợ kiếm được việc làm phù hợp.

Em nhớ ơn anh Phượng đến tận bây giờ. Em và anh Phượng thường gọi điện hỏi thăm sức khỏe. Anh Phượng dặn em phải cố gắng thật nhiều để tiến bộ hơn”. 

Trong trận đấu gặp U17 Sài Gòn tại VCK U17 quốc gia 2020, chính Quốc Cường là người đã cứu vãn tình thế cho U17 học viện Nutifood khi tung ra cú đá phạt đẹp mắt đưa bóng vào khung thành từ điểm đá phạt cách khung thành 30m, ấn định tỷ số 2-1 cho đội nhà, qua đó giành được 3 điểm trọn vẹn. 

quoc-cuong-anh-phuong-la-niem-tu-hao-cua-ca-dong-ho-va-que-huong-nghe-an-em-chiu-on-anh-ay-6520849

Sau bàn thắng ấn tượng ấy, thông tin về Quốc Cường được nhiều người hâm mộ biết đến. Cầu thủ trẻ này sinh năm 2004, là học viên khóa 4 của Học viện HAGL JMG trong đợt tuyển sinh bổ sung vào năm 2014. 

Đáng chú ý là Quốc Cường có quan hệ hò hàng khá gần với tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Noi gương theo đàn anh, Quốc Cường đang ngày càng chứng minh được năng lực của mình và được đánh giá là một trong những nhân tố sáng giá nhất của lò đào tạo HAGL với khả năng sút bóng bằng cả 2 chân điêu luyện và có tư duy chơi bóng cực kỳ thông minh. 

Quốc Cường đang thể hiện những tiến bộ vượt bậc của mình và là nhân tố rất nổi bật của khóa 4 học viện. Tương lai không xa nữa, cầu thủ kém kém Công Phượng 9 tuổi này sẽ trở thành ông chủ tuyến giữa của bóng đá Việt Nam.

Đừng quên theo dõi trang web xổ số 88 của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bản tin bóng đá mới khác nhé.!