Trang chủ >> Tin bóng đá >> Rớt nước mắt với bức thư tay Công Phượng gửi mẹ hồi gia đình còn khó khăn! 

Rớt nước mắt với bức thư tay Công Phượng gửi mẹ hồi gia đình còn khó khăn! 

Thứ 2: 10/08/2020 23:38

Bức thư tay Công Phượng tự mình viết cho mẹ cách đây 3 năm được fan lục lại khiến nhiều người vô cùng xúc động. 

Những ai yêu mến Công Phượng chắc hẳn đều nhớ những dòng tâm sự đầy cảm xúc trên trang cá nhân của anh về người mẹ thân yêu - bà Hoa. Khi ấy, Công Phượng đang thi đấu ở Hàn Quốc cho CLB Incheon United. Vì xa nhà nên những lúc rảnh Công Phượng thường nghĩ về gia đình, nơi có người mẹ tối ngày tần tảo, lấm lem với việc đồng áng, nhớ những kỷ niệm buồn vui bên mẹ cùng những lời hứa sẽ cố gắng phát triển sự nghiệp ở nơi xa. 

Bức thư của Công Phượng đã lấy đi nước mắt của rất nhiều NHM: 

"Mẹ - Đi xa thì thấy nhớ. Về gần lại thấy thương!

Thoảng trong đầu hình ảnh mẹ lầm lũi tất bật, sáng sáng dắt trâu ra đồng thăm mấy mảnh lúa vừa mới gieo hạt, cái lưng lom khom nhổ từng cọng cỏ. Bất giác muốn chạy thật nhanh về nhà để được vùi đầu vào lòng mẹ như thủa còn thơ.

Dạo gần đây con về mẹ toàn trách” mi giừ lớn rồi nỏ biết có quên cha quên mẹ quên xóm làng không nựa?”. Mẹ ơi, đời cầu thủ nay đây mai đó, mỗi tuần di chuyển một lần, có khi được đá trên sân cách nhà có 40km mà con cũng có được về mô. Đôi khi lên máy bay di chuyển còn tranh thủ ngủ thiếp đi. Mỗi năm tranh thủ về thăm nhà đôi lần, con cũng chỉ kịp thăm mấy luống ngô với mẹ. Có lần về còn tranh cãi để mẹ buồn đến lúc đi cũng chưa kịp làm lành. 

Nhưng dù đi đâu làm gì “ Mẹ” vẫn là người con thương và nhớ nhất. Mỗi kì có lương con gửi về cho cha mẹ một phần để chăm sóc sức khỏe, mẹ lại nói: “Choa không dùng đến tiền mi gửi để cất đó sau mi còn có vốn mà cưới vợ”. Mẹ hay mắng con chuyện này chuyện nọ nhưng trong sâu thẳm mẹ luôn lo lắng cho con. Mẹ lo lắng cho con. Mẹ lo con đau khi gặp chấn thương, lo con thi đấu xa nhà có ăn uống đầy đủ không, lại lo con có vượt qua được búa rìu dư luận.

Nhưng thôi, với con chỉ cần mẹ khỏe để nơi xa con yên tâm với trái bóng. Thằng Phượng của mẹ bây giờ đã trưởng thành không còn đầu bù tóc rối, không gầy gò ốm yếu mỗi khi cười chỉ thấy toàn răng. Và tự biết suy nghĩ cần làm gì tốt cho tương lai sự nghiệp, để cha mẹ không cần phải bận tâm. Tự dưng thấy nhớ nồi canh cua rau tập tàng mẹ nấu với mấy quả cà pháo muối mặn. Món ăn gắn liền với tuổi thơ không chỉ con mà nhiều đứa bạn trong cái xóm nghèo ngày ấy!". 

Công Phượng sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Đô Lương, Nghệ An. Bố mẹ anh đều là nông dân, vì nhiều lý do nên cố bám trụ lại ở mảnh đất quê hương dù nghèo khổ đói rách bám víu. Gia đình Công Phượng có 6 người, nhiều bữa cơm của gia đình phải độn thêm khoai sắn mới đủ ăn. 

Nghèo khổ là vậy, nhưng bà Hòa vẫn ủng hộ đam mê chơi bóng của con. Hàng ngày bà động viên và đạp xe 20km đưa Phượng lên thị trấn theo lớp học năng khiếu bóng đá của huyện. Quãng đường xa là thế nhưng gần như bà Hoa không bỏ sót một buổi tập nào của con. Buổi sáng, bà đèo con lên chỗ tập, rồi về làm đồng, trưa lại đạp xe đi đón Phượng về nhà. 

Hành trình ấy kéo dài suốt từ ngày này sang tháng nọ. Bà Hoa thương con có đam mê và tài năng với trái bóng nhưng lại quá gầy gò, thiếu cân nặng. Dù vậy, bà vẫn không ngừng động viên con cố gắng thi vào lò đào tạo HAGL - JMG. Nhà không có tiền, bà Hoa sẵn sàng bán gần 4 tạ thóc và con lợn 25kg để có tiền nộp học phí cho con.

Cuối cùng, Công Phượng cũng không phụ lòng mẹ khi cầm tờ giấy báo trúng tuyển về khoe gia đình. Đó cũng là bước ngoặt lớn nhất giúp Phượng có được thành công như hiện tại. Nhưng ngay cả khi anh trở thành niềm tự hào của bóng đá Việt Nam, được sang nước ngoài thi đấu thì mẹ anh vẫn luôn là người luôn dõi theo từng bước chân con. 

Đến lần thứ 2, khi Công Phượng được “ gả” sang Hàn Quốc, anh chia sẻ người anh nhớ nhất và cảm thấy bất an nhất là mẹ của mình. Dù thời điểm hiện tại ở Incheon United, tiền đạo Việt Nam chưa khẳng định mình được nhiều, nhưng anh ít nhiều đã lấy được lòng tin từ BHL và CĐV Incheon United.

Incheon United đang lún sâu dưới BXH K-League và mới có HLV thứ 3 trong mùa bóng năm nay. Là người làm cha làm mẹ, mẹ của Công Phượng có lẽ cũng không giấu nổi sự lo lắng. Đây cũng là một trong những lý do Công Phượng gửi tâm thư đến mẹ mình, vừa là để động viên mẹ, vừa là để Công Phượng tự vực lại tinh thần của mình.

"Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con"

Quả thật Công Phượng đã thật may mắn khi có một người mẹ tuyệt vời như vậy, một người mẹ hy sinh tất cả vì con, dõi theo từng bước chân con kể cả khi đã lớn khôn và trưởng thành.

Theo dõi trang web Xổ Số 88 của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!