Trang chủ >> Tin bóng đá >> Rủ nhau bỏ dở trận đấu, Phong Phú Hà Nam bị VFF phạt “mạnh tay”

Rủ nhau bỏ dở trận đấu, Phong Phú Hà Nam bị VFF phạt “mạnh tay”

Thứ 4: 07/10/2020 16:29

Ban kỷ luật VFF mới thông báo án phạt cực nặng dành cho các thành viên đội bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam vì hành động bỏ dỡ giữa chừng trận đấu để thể hiện sự phản đối quyết định của trọng tài trong trận đấu gặp TP.HCM I ở vòng 5 giải nữ VĐQG.

Đội bóng Phong Phú Hà Nam vừa bị xử thua trắng 0-3 trước TP.HCM I, ngoài ra để cảnh cáo toàn bộ thành viên của đội, ban kỷ luật VFF còn quyết định xử phạt đội bóng này số tiền 50 triệu đồng.

Riêng HLV trưởng Nguyễn Thế Cường sẽ bị cấm tham gia các hoạt động do VFF tổ chức trong vòng 5 năm. Còn đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung cũng bị cấm thi đấu đến hết giai đoạn lượt đi.

ru-nhau-bo-do-tran-dau-phong-phu-ha-nam-bi-vff-phat-manh-tay-0853263

Thông báo về án phạt dành cho Phong Phú Hà Nam đã được trưởng ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nan (VFF) xác nhận vào trưa 7/10.

Được biết nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc này bắt nguồn từ sự cố xảy ra ở phút thứ 89 trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF trong trận đấu giữa Phong Phú Hà Nam và TP.HCM I. Khi đó tỷ số trận đấu đang hòa 1-1, nữ cầu thủ Trần Thị Thùy Trang của TP.HCM I đã có cú bật cao đánh đầu nhưng bị ngã trong vòng cấm do tác động của Trần Thị Lan Anh bên phía đối phương.

Khi đó, trọng tài đứng ngay gần vị trí xảy ra va chạm nên đã thổi còi cho TP,HCM I được hưởng phạt đền trên chấm 11m. Tuy nhiên các cô gái của Phong Phú Hà Nam đã không đồng tình, họ có những phản ứng dữ dội để phản đối quyết định của trọng tài.

Sau khi cảm thấy không thỏa đáng vì cho rằng trọng tài đang cố tình xử ép mình, các nữ cầu thủ Phong Phú Hà Nam đã rủ nhau ra ngoài sát đường biên gần khu kỹ thuật ngồi hóng gió, bỏ dở trận đấu giữa chừng.

ru-nhau-bo-do-tran-dau-phong-phu-ha-nam-bi-vff-phat-manh-tay-0853263

Tổ trọng tài sau đó đã quyết định kết thúc trận đấu khi các cầu thủ không chịu thi đấu mà “ngồi chơi xơi nước”. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Thế Cường đã không đồng ý kết thúc trận đấu, và có những phản ứng bênh vực học trò, cho rằng lỗi do tổ công tác và ông chấp nhận cuộc chơi.

Nhận định về tình huống đó, chuyên gia Đoàn Phú Tấn cho rằng trọng tài đã đưa ra quyết định đúng đắn: “Tình huống đẩy cầu thủ đối phương ngã trong vòng cấm, dù đẩy bằng tay hay bằng cơ thể trong tình huống đó đi nữa cũng là có lỗi. Trọng tài chính đã thổi đúng, không oan cho Hà Nam. Cầu thủ đội TP.HCM I bật cao để đánh đầu, cầu thủ Hà Nam không bật cao để tranh chấp mà lại đứng dưới đất để đẩy sau, đó là tình huống phạm lỗi rõ ràng”.

Các bạn có thể theo dõi trang web xổ số trực tiếp của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bản tin bóng đá mới khác nhé.!