Trang chủ >> Tin bóng đá >> Sân bay ở Saudi Arabia bị đánh bom tới 2 lần trong 24 giờ, trận đấu của ĐT Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Sân bay ở Saudi Arabia bị đánh bom tới 2 lần trong 24 giờ, trận đấu của ĐT Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Thứ 4: 01/09/2021 09:37

Theo những thông tin mới nhất từ truyền thông Saudi Arabia, một sân bay ở nước này vừa bị đánh bom. Điều này khiến cho nhiều NHM lo lắng cho sự an toàn của ĐT Việt Nam trước khi bước vào trận đấu với đội chủ nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Truyền thông Saudi Arabia vừa đưa tin, một chiếc máy bay không người lái chở đầy bom đã lao thẳng vào sân bay Abha ở phía Tây Saudi Arabia vào hôm qua (31/8). Tai nạn này khiến cho 8 người bị thương và 1 chiếc máy bay dân dụng bị hư hỏng nặng. Hiện tại, chưa có bất cứ tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm về sự việc nghiêm trọng này. 

san-bay-o-saudi-arabia-bi-danh-bom-tran-dau-cua-dt-viet-nam-co-bi-anh-huong

Theo tìm hiểu, chúng tôi được biết đây là vụ đánh bom ngầm xảy ra trong bối cảnh Saudi Arabia đang có chiến tranh với nước láng giềng Yemen. Đây là vụ tấn công thứ 2 được nhắm vào sân bay Abha trong 24 giờ qua. Trước đó, ở lần đánh bom thứ nhất, phía Shiite Houthi đã nhận trách nhiệm. 

Trong bối cảnh này, nhiều người lo lắng cho sự an toàn của ĐT Việt Nam cũng như khả năng diễn ra trận đấu với Saudi Arabia vào lúc 1h00 ngày 3/9 tới trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Theo xác nhận từ phía Saudi Arabia, trận đấu vẫn sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu. Đồng thời họ cũng trấn an rằng thầy trò HLV Park Hang-seo có thể hoàn toàn yên tâm sẽ được an toàn và không phải chịu bất cứ lo ngại nào. 

san-bay-o-saudi-arabia-bi-danh-bom-tran-dau-cua-dt-viet-nam-co-bi-anh-huong

Chỉ trong vòng 24 giờ mà sân bay Abha đã bị đánh bom liên tiếp 2 lần, từ thủ đô Riyadh (nơi bị đánh bom) đến nơi ĐT Việt Nam đóng quân và diễn ra trận đấu cách nhau tới 900km nên tạm thời vẫn chưa có gì đáng lo ngại. Hơn nữa, trong suốt nhiều năm qua, bất chấp việc bị đánh bom liên tục nhưng cuộc sống ở Saudi Arabia vẫn diễn ra rất bình thường. 

Điều này càng khẳng định rằng trận đấu của Saudi Arabia với ĐT Việt Nam vẫn sẽ diễn ra mà không có bất cứ lo ngại nào. Màn so tài này chắc chắn là thách thức lớn với thầy trò HLV Park Hang Seo khi đối thủ là đội bóng hàng đầu châu lục.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!