Trang chủ >> Tin bóng đá >> Sao V-League nguy cơ phải đền 5 tỷ đồng cho đội bóng cũ của Công Phượng vì lật kèo! 

Sao V-League nguy cơ phải đền 5 tỷ đồng cho đội bóng cũ của Công Phượng vì lật kèo! 

Thứ 6: 22/10/2021 10:31

Tiền vệ Hải Huy đang phải đối diện khả năng đền bù hợp đồng lên đến 5 tỷ đồng cho CLB TP.HCM vì bất ngờ lật kèo. 

Hải Huy từng được CLB TP.HCM mời gọi từ giữa mùa bóng 2021, khi ấy anh đã có ý muốn rời CLB Quảng Ninh vì bị nợ tiền dài hạn. Sau đó Hải Huy đồng ý ký hợp đồng với TP.HCM và nhận tiền cọc là 700 triệu đồng. 

Tuy nhiên, Hải Huy lại bất ngờ thay đổi quyết định khi muốn đầu quân cho Hải Phòng, nghĩa là anh “lật kèo” dù đã ký ghi nhớ và nhận 700 triệu đồng của CLB TP.HCM. Qua đó Hải Huy vi phạm hợp đồng ghi nhớ giữa Hải Huy và CLB TP.HCM. Hiện tại sự việc này đã được gửi lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam xử lý. 

sao-v-league-nguy-co-phai-den-5-ty-dongcho-doi-bong-cu-cua-cong-phuong-vi-lat-keo

Phía CLB TP.HCM muốn Hải Huy đền 1 tỷ đồng tiền vi phạm hợp đồng ghi nhớ vì sự thiếu chuyên nghiệp khi ký và nhận 700 triệu đồng nhưng lại lật kèo vào phút chót để về Hải Phòng FC. Số tiền 1 tỷ này mang tính chất răn đe và cũng là bài học cho các cầu thủ khác về sự chuyên nghiệp. 

Mọi chuyện đã không diễn ra như mong đợi ban đầu của CLB TP.HCM, Hải Huy cũng không chấp nhận đền số tiền 1 tỷ đồng. Do đó lãnh đạo đội bóng Sài Thành mới phải gửi đơn lên VFF để có “trọng tài” xử lý vụ việc theo đúng quy định của bóng đá Việt Nam. 

sao-v-league-nguy-co-phai-den-5-ty-dongcho-doi-bong-cu-cua-cong-phuong-vi-lat-keo

Tuy nhiên, dự tính số tiền mà Hải Huy phải đến có thể lên tới 5 tỷ động theo hợp đồng ghi nhớ mà 2 bên đã ký. Câu chuyện của Hải Huy và CLB TPHCM là bài học chung cho tất cả cầu thủ Việt Nam. 

Cầu thủ cần có sự hiểu biết về luật, còn chuyện hợp đồng phải hành xử chuyên nghiệp chứ không thể nhận tiền, ký ghi nhớ rồi... "bẻ kèo". Riêng CLB TPHCM không sai, bởi họ chọn phương án là gửi đơn để Liên đoàn bóng đá Việt Nam xử lý.