Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘Sắp hết hạn hợp đồng nhưng HLV Park lúc nào cũng lo nghĩ cho bóng đá Việt Nam’

‘Sắp hết hạn hợp đồng nhưng HLV Park lúc nào cũng lo nghĩ cho bóng đá Việt Nam’

Thứ 4: 14/09/2022 11:29

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải đánh giá cao tâm huyết của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua. 

Cách đây ít ngày, VFF đã công bố danh sách 31 cầu thủ tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho chiến dịch đá giao hữu FIFA days gặp Singapore (21/9) và Ấn Độ (27/9). Ở lần tập trung này, HLV Park Hang-seo gây chú ý khi trao cơ hội cho 6 cầu thủ trẻ gồm hậu vệ Phan Tuấn Tài - Nguyễn Thanh Nhân, tiền vệ Khuất Văn Khang - Lương Duy Cương, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng - Phạm Đình Duy. 

sap-het-han-hop-dong-nhung-hlv-park-luc

Nói về quyết định này của thầy Park, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng việc thầy Park gọi nhiều cầu thủ trẻ lên ĐT Việt Nam chứng tỏ rằng nhà cầm quân người Hàn đang lo nghĩ cho tương lai lâu dài của bóng đá nước nhà. Điều này thực sự rất đáng quý bởi hiện tại hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF cũng không còn nhiều nhưng thầy Park vẫn tính xa, tất cả vì tương lai bóng đá Việt Nam. 

“Nói chung việc ông Park gọi những cầu thủ mới mẻ lên tuyển có những cái phục vụ vấn đề tinh thần, có những cái phục vụ chuyên môn. Đấy là cách của HLV trưởng tuyển Việt Nam, tạo được sự cân bằng”, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói. 

Đánh giá về khả năng của các cầu thủ trẻ lần này, cựu danh thủ Thể Công thẳng thắn cho biết: “Trong số 6 cầu thủ trẻ kể trên, tôi nghĩ có khả năng ra sân nhất ở hai trận giao hữu sắp tới là Khuất Văn Khang và Nhâm Mạnh Dũng. Khả năng cao nhất dành cho Văn Khang rồi tới Mạnh Dũng.

sap-het-han-hop-dong-nhung-hlv-park-luc

Nếu nói về chuyện chơi cho tuyển Việt Nam ở các giải chính thức, thì trong số 6 tài năng kể trên, sáng giá nhất vẫn là Khuất Văn Khang rồi tới Mạnh Dũng thôi. Vị trí tiền vệ tấn công thì Quang Hải có thể vắng ở nhiều giải nên cần người thay thế, là người kiến tạo – dứt điểm tốt.

Hàng công chúng ta cũng thiếu nên cần Nhâm Mạnh Dũng. Tiến Linh thì phập phù lắm, lúc được lúc không. Cơ hội cho bộ đôi này được đá trên ĐTVN ở giải chính thức có lẽ sẽ không lâu nữa đâu vì chúng ta cũng cần người. Các vị trí khác như hậu vệ thì khó có cơ hội cho người mới hơn”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!