Trang chủ >> Tin bóng đá >> Sau phát hiện bị thất thoát 777 tỷ, sân Mỹ Đình bất ngờ xanh mướt trước ngày kiểm tra! 

Sau phát hiện bị thất thoát 777 tỷ, sân Mỹ Đình bất ngờ xanh mướt trước ngày kiểm tra! 

Thứ 3: 28/09/2021 10:38

Ngày 30/9 tới sẽ là đợt kiểm tra đầu tiên của lãnh đạo ban ngành thể thao với một số hạng mục của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình theo yêu cầu của AFC để chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu sắp tới tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Australia vào ngày 7/9 vừa qua, sân vận động Mỹ Đình bị truyền thông trong nước và quốc tế chê tả tơi như “bãi cỏ cho bò gặm”. Ngay sau đó Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức phía Việt Nam phải khẩn trương xem xét cải tạo các hạng mục chưa đạt yêu cầu như mặt sân, các phòng chức năng, hệ thống âm thanh, ánh sáng…

sau-phat-hien-bi-that-thoat-777-ty-san-my-dinh-bat-ngo-xanh-muot-truoc-ngay-kiem-tra-

Theo yêu cầu của AFC, muộn nhất ngày 28/10 VFF phải có báo cáo về việc nâng cấp chất lượng các hạng mục của sân Mỹ Đình, nếu không đạt yêu cầu Việt Nam sẽ không được tổ chức các trận tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nữa. 

Chính vì thế ban lãnh đạo bộ VH -TT -DL đã nhanh chóng thị sát khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và yêu cầu các đơn vị có liên quan phải khẩn trương cải tạo nhằm phục vụ hai sự kiện lớn gồm: Các trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (mà trước mắt là trận gặp đội Nhật Bản vào ngày 11/11, gặp đội Ả Rập Xê Út ngày 16/11) và SEA Games 31 dự kiến tổ chức vào quý 2.2022. 

sau-phat-hien-bi-that-thoat-777-ty-san-my-dinh-bat-ngo-xanh-muot-truoc-ngay-kiem-tra-

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương cũng đã yêu cầu Tổng cục TDTT phải chịu trách nhiệm kiểm tra tiến trình cải tạo, nâng cấp các hạng mục và phải có các cuộc kiểm tra sân Mỹ Đình vào các ngày 30/9, 15/10 và 30/10.

Từ ngày 8/9, Khu liên hợp Mỹ Đình và VFF đã phối hợp để cùng cải tạo mặt sân. Toàn bộ mặt cỏ cũ từng bị “ném đá” trong trận gặp đội Úc đã được bóc lên hoàn toàn để trồng cỏ mới vào ngày 9/9.  

Sau 18 ngày chăm sóc, mặt cỏ đã mọc lên khá xanh tốt, dù vậy những người có trách nhiệm vẫn phải kiểm tra chặt chẽ từng công đoạn để cải tạo mặt sân đạt chất lượng cao nhất, đáp ứng yêu cầu của AFC. Hiện tại, mỗi ngày khu liên hợp bố trí 80 công nhân chăm sóc mặt sân Mỹ Đình. 

sau-phat-hien-bi-that-thoat-777-ty-san-my-dinh-bat-ngo-xanh-muot-truoc-ngay-kiem-tra-

Về các hạng mục khác, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương cũng chỉ đạo trước ngày 20/10, Khu liên hợp phải bố trí người quét dọn sạch sẽ toàn bộ khu vực khán đài, để bàn giao cho Ban quản lý dự án miền trung thuộc Bộ VH-TT-DL – đơn vị chịu trách nhiệm khởi công, thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp sân Mỹ Đình phục vụ SEA Games 31. 

Đây cũng là lần đầu tiên sân Mỹ Đình được nâng cấp, làm mới sau 11 năm kể từ khi xây dựng. Trước đó, Thanh tra Chính phủ điều tra cho thấy có hàng loạt sai phạm nghiêm trọng của đơn vị quản lý sân vận động Mỹ Đình từ năm 2009 đến 2018 dẫn đến thất thoát số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng của ngân sách nhà nước. 

sau-phat-hien-bi-that-thoat-777-ty-san-my-dinh-bat-ngo-xanh-muot-truoc-ngay-kiem-tra-

Giá cỏ tại sân Mỹ Đình được nâng lên gấp hơn 6 lần so với giá cỏ nhập khẩu trên thực tế. Tương tự, quá trình thực hiện dự án cải tạo mặt sân tập số 1 cũng có nhiều khâu sai quy định khiến đội giá hơn 3,2 tỷ đồng so với giá trị trên thực tế. Nhiều sai phạm tại các hạng mục cải tạo khác cũng được kết luận thanh tra chỉ ra.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!