Trang chủ >> Tin bóng đá >> Sếp lớn Indonesia không phục với kết quả vụ kiện, tiếp tục bêu xấu Việt Nam và Thái Lan

Sếp lớn Indonesia không phục với kết quả vụ kiện, tiếp tục bêu xấu Việt Nam và Thái Lan

Thứ 3: 02/08/2022 10:40

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) tỏ ra không phục với kết quả điều tra của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, đồng thời tiếp tục bêu xấu U19 Việt Nam và Thái Lan.

Ngày 30/7, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức tuyên bố kết quả điều tra vụ Indonesia kiện U19 Việt Nam và U19 Thái Lan cố tình dàn xếp tỷ số để loại họ. Nhưng theo AFF khẳng định, trận đấu giữa U19 Việt Nam và Thái Lan không có bất cứ dấu hiệu tiêu cực nào, tỉ số hòa 1-1 phản ánh đúng màn trình diễn của 2 đội. 

sep-lon-indonesia-khong-phuc-voi-ket-qua

Phán quyết của AFF khiến chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cảm thấy vô cùng bất mãn. Ngày 31/7, ông Mochamad Iriawan đã có những chia sẻ đáng chú ý khi xỉa xói Việt Nam và Thái Lan chơi xấu:

“Kết quả khiếu nại của chúng tôi đã được trả lời mà theo AFF là không có vấn đề gì với trận Thái Lan vs Việt Nam. Tôi nghĩ là có. Một ngày nào đó chúng tôi [ở vào hoàn cảnh ấy] cũng có thể sẽ chơi như vậy. Nhưng tôi chắc chắn rằng đội tuyển quốc gia của chúng tôi sẽ không chơi thế. Bởi vì tôi nghĩ điều này khá xấu hổ.

Tôi tôn trọng quyết định đó. Về việc rời AFF sẽ quyết định sau vì phải xem lại ưu nhược điểm là gì. Cần xem xét AFF có bao nhiêu giải đấu trong một năm, nếu gia nhập EAFF thì có bao nhiêu. Có những điểm cộng và điểm trừ. Chúng tôi sẽ quyết định sau sau cuộc họp của ban chấp hành”. 

Ông Mochamad Iriawan khẳng định các đội tuyển Indonesia sẽ không bao giờ chơi theo cách mà U19 Việt Nam và U19 Thái Lan từng làm, nhưng thực tế lối chơi của đội bóng xứ Vạn Đảo còn đáng lên án hơn thế. Trong suốt những năm qua ở mọi cấp đội tuyển, từ lứa trẻ đến ĐTQG, Indonesia đều bị chỉ trích dữ dội vì luôn giữ lối chơi xấu xí, thô bạo. 

sep-lon-indonesia-khong-phuc-voi-ket-qua

U19 Việt Nam lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… đã từng là nạn nhân của thứ bóng đá bạo lực từ Indonesia. Những pha bóng mang tính triệt hạ đối thủ dường như trở thành thương hiệu đối với các cầu thủ Indonesia và gây ám ảnh với người xem mỗi khi nhắc tới. 

Việc chủ tịch PSSI liên tục bêu xấu Việt Nam và Thái Lan được xem là động thái trốn tránh trách nhiệm, bởi thay vì chịu trách nhiệm cho việc U19 Indonesia chơi không tốt nên bị loại từ vòng bảng thì ông Mochamad Iriawan đã thành công trong việc hướng dư luận về phía Việt Nam và Thái Lan để đổ lỗi và chỉ trích. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!