Trang chủ >> Tin bóng đá >> Siêu cò V-League: ‘Đến Quang Hải còn không có CLB nào ở châu Âu muốn mua, thì nói gì cầu thủ khác’

Siêu cò V-League: ‘Đến Quang Hải còn không có CLB nào ở châu Âu muốn mua, thì nói gì cầu thủ khác’

Thứ 3: 05/10/2021 16:32

Nhà môi giới bóng đá người Slovenia - Jernej Kamensek mới có những chia sẻ về bóng đá Việt Nam sau nhiều năm gắn bó cùng V-League. 

Jernej Kamensek là nhà môi giới có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam, chính ông là người đã đưa Pape Omar, HLV Petrovic hay Nastja đến với V-League. 

Mới đây, vị chuyên gia này đã chỉ ra những mặt trái của bóng đá Việt Nam. Một trong những vấn đề mà ông Jernej Kamensek nhắc đến chính là việc cầu thủ Việt Nam thường không có được thành công khi sang nước ngoài thi đấu. Siêu cò Jernej Kamensek chỉ ra lý do: 

sieu-co-v-league-den-quang-hai-con-khong-co-cb-nao-o-chau-au-muon-mua-thi-noi-gi-cau-thu-khac-9821363

“Cầu thủ Việt Nam chủ yếu ra nước ngoài khi đã muộn, gần đạt đến đỉnh của tiềm năng rồi nên không còn có thể khai phá thêm được gì nhiều nữa. Tại sao các CLB châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc lại muốn mua những cầu thủ ở những nước như Việt Nam? Đó là họ muốn đào tạo cầu thủ để sau đó bán đi, thu lãi về. Vì thế sang nước ngoài thi đấu ở độ tuổi đã chạm ngưỡng tiềm năng thì thực sự rất khó. 

Xét về năng lực, liệu có cầu thủ Việt Nam nào có thể chạy được 14-15 km trong 1 trận đấu chưa? Khả năng chuyển đổi trạng thái cơ thể khi đang chạy ở tốc độ cao có tốt không? Đó là 2 vấn đề mà các nhà tuyển trạch châu Âu đều rất quan tâm. 

Tôi nghĩ bây giờ, kể cả Quang Hải cũng không có CLB nào ở châu Âu muốn mua cả. Mua về cũng không bán đi được nên họ không mua. Nếu sang Bỉ đã thì cậu ấy cũng không thể đá chính được. Vì thế tôi mới nói các cầu thủ Việt Nam phải đi nước ngoài từ lúc còn trẻ là như vậy”. 

sieu-co-v-league-den-quang-hai-con-khong-co-cb-nao-o-chau-au-muon-mua-thi-noi-gi-cau-thu-khac-9821363

Bên cạnh đó, Jernej Kamensek cũng cho rằng nếu các cầu thủ Việt Nam cứ mãi thi đấu ở ao làng V-League thì sẽ rất khó có cơ hội dự World Cup: 

“Ở Việt Nam, Quang Hải có tất cả. Cuộc sống của cậu ấy vô cùng thoải mái. Bầu Hiển vẫn đang chi rất nhiều tiền nên không có lý do gì để cậu ấy ra đi cả. Ngay bản thân chúng ta nếu ở trong trường hợp của Quang Hải cũng chưa chắc muốn đi nước ngoài. 

Nhưng nếu thực sự bóng đá Việt Nam muốn phát triển hơn nữa, hoặc muốn dự World Cup thì không thể nào chỉ có cầu thủ đá ở ao làng V-League được vì V-League không đủ trình độ đi World Cup”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!