Trang chủ >> Tin bóng đá >> SLNA đề nghị kết thúc sớm V-League 2020, trao chức vô địch cho Sài Gòn FC

SLNA đề nghị kết thúc sớm V-League 2020, trao chức vô địch cho Sài Gòn FC

Thứ 3: 28/07/2020 11:38

Sau CLB Quảng Nam tiếp tục đến Sông Lam Nghệ An là đội xin dừng giải V-League 2002 và xếp loại danh hiệu dựa trên các vị trí trên bảng xếp hạng sau 11 vòng đấu.

Ngày 27/7, Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã gửi văn bản cho Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VPF với nội dung chính gồm 2 lời đề nghị.

Đầu tiên, đội bóng này đề nghị kết thúc V-League 2002 sớm tại vòng 11 và trao chức vô địch cho đội đang đứng đầu bảng xếp hạng là Sài Gòn FC, đồng thời trao huy chương cho hai đội đứng vị trí thứ 2 và thứ 3 trên bảng xếp hạng lần lượt là Viettel và Than Quang Ninh.

SLNA đề nghị kết thúc sớm V-League 2020

Tiếp theo, SLNA muôn không có đội nào bị xuống hạng ở giải V-League 2020. Hai đội hạng nhất có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng vẫn sẽ được lên hạng để đảm bảo quyền lợi các đội cũng như đảm bảo mùa giải V-League 2021 có đầy đủ 16 đội tham gia thay vì 14 đội như hiện tại.

Cụ thể, SLNA bày tỏ: “Khi giải đấu dừng lại, các đội bóng phải chi ra số tiền rất lớn để nuôi các cầu thủ. Hơn nữa khi giai đoạn 1 kết thúc, các đội bóng muốn thay đổi cầu thủ ngoại nhưng các cầu thủ này không thể nhập cảnh Việt Nam, điều này trái với điều lệ của giải đấu về việc thay đổi bổ sung cầu thủ, ảnh hưởng đến chất lượng của giải.

Nếu giải đấu tiếp tục diễn (chưa biết thời gian khi nào), chắc chắn sẽ không đảm bảo về việc chống dịch COVID-19 và chất lượng của giải không đảm bảo, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho các CLB, ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của cầu thủ, sợ lo sợ của Ban tổ chức trận đấu và khán giả”.

SLNA đề nghị trao chức vô địch cho Sài Gòn FC

Trước đó, vào ngày 26/7, VPF đã thông báo tạm dừng các giải bóng đá đá chuyên nghiệp Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đây là lần thứ 2 trong năm các giải đấu bóng đá năm 2020 bị tạm hoãn do đại dịch.

CLB Quảng Nam cũng từng đề nghỉ kết thúc V-League 2020 và trao chức vô địch cho đội dần đầu bảng xếp hạng, đồng thời khong có đội nào xuống hạng ở mùa giải này.

Những lời đề nghị này vẫn đang được VPF xem xét và chưa đưa ra câu trả lời. Hiện tại SLNA đang đứng vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng V-League 2020. 

Trang Xổ Số 88 của chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình các giải đấu bóng đá Việt Nam trong mùa dịch Covid-19. Đừng quên theo dõi để nắm bắt nhanh nhất các tin tức mới nhất nhé.