Trang chủ >> Tin bóng đá >> Sợ bị Việt Nam soán ngôi AFF Cup, HLV Thái Lan ‘đòi’ FAT hỗ trợ đặc biệt cho cả đội

Sợ bị Việt Nam soán ngôi AFF Cup, HLV Thái Lan ‘đòi’ FAT hỗ trợ đặc biệt cho cả đội

Thứ 5: 16/06/2022 17:42

 

HLV Polking đề nghị Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải có hỗ trợ đặc biệt cho cả đội để thực hiện mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay. 

ĐT Thái Lan đang là nhà đương kim vô địch AFF Cup 2020 sau khi đánh bại ĐT Indonesia ở vòng chung kết. Tuy nhiên tại AFF Cup 2022 sắp tới sẽ không dễ dàng gì cho Voi chiến khi vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt của ĐT Việt Nam và Indonesia. 

Để bảo vệ danh hiệu vô địch này, HLV Polking đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan lên kế hoạch hỗ trợ đội tuyển nước này 1 cách tối đa ở giải đấu năm nay. Trước tiên, HLV Mano Polking muốn Liên đoàn tạo điều kiện dừng Thai League để đội tuyển Thái Lan có điều kiện tập luyện khoảng 12 ngày trước AFF Cup. 

so-bi-viet-nam-soan-ngoi-aff-cup-hlv-thai-la

Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng đã chấp nhận nghị này vì Asiad bị tạm ngừng vô thời hạn và Thai League có thể được tổ chức thi đấu trong thời gian còn trống này. Ngoài ra, ông Mano Polking còn muốn tổ chức các trận giao hữu quốc tế trong ngày FIFA vào tháng 9 tới. 

Trước đề xuất này, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan Patit Suphaphong cho biết sẽ chuẩn bị sẵn một kế hoạch tổ chức một giải đấu giao hữu quốc tế mở cửa cho khán giả đến sân.

"Như các bạn đã biết, năm nay chỉ còn 1 ngày FIFA nữa là vào tháng 9 vì tháng 10 và tháng 11 phải nhường chỗ cho các câu lạc bộ. Trong khi đó, World Cup sẽ diễn ra vào cuối năm nay. AFF Cup 2022 cũng được tổ chức ngay sau World Cup và tháng 9 là cơ hội cuối cùng để Thái Lan có những trận giao hữu chuẩn bị cho giải đấu.

so-bi-viet-nam-soan-ngoi-aff-cup-hlv-thai-la

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang có kế hoạch tổ chức giải đấu giao hữu vào tháng 9 và cho phép người hâm mộ đến sân theo dõi. Điều này rất hợp lý sau khi đội tuyển Thái Lan được người hâm mộ đón nhận ở giải giao hữu diễn ra tại tỉnh Sisaket hồi tháng trước”. 

Một lần nữa, lãnh đạo bóng đá Thái Lan tạo những điều kiện tốt nhất để đội tuyển nước này bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup. Nếu kết quả không được như ý, có lẽ tương lai của HLV Polking sẽ khó được đảm bảo. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!