Trang chủ >> Tin bóng đá >> Sợ không thể vượt qua Việt Nam, Malaysia gấp rút gửi khiếu nại lên FIFA

Sợ không thể vượt qua Việt Nam, Malaysia gấp rút gửi khiếu nại lên FIFA

Thứ 3: 18/05/2021 16:44

Liên đoàn bóng đá Malaysia đã phải gửi khiếu nại lên FIFA vì việc đội tuyển Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022.

Trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Malaysia đã cho biết nước này vừa gửi công văn khiếu nại lên FIFA về việc ĐT Triều Tiên tuyên bố không tham dự vòng loại World Cup 2022 nữa.

Theo đó, tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia đã yêu cầu FIFA đưa ra quyết định dựa trên tinh thần fair play trong thể thao. Cụ thể, tổng thư ký FAM - Stuart Ramalingam cho hay: “Do sự rút lui của Triều Tiên khiến kết quả các bảng đấu sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Chúng ta sẽ khiếu nại lên FIFA để có một giải pháp công bằng cho tất cả các đội tuyển”.

so-khong-the-vuot-qua-viet-nam

Về việc đội tuyển Triều Tiên không tham dự vòng loại World Cup 2022, FIFA đã tính đến 2 phương án đến đó là hủy bỏ kết quả của Triều Tiên hoặc xử thua đội tuyển này 0-3 ở các trận đấu còn lại.

Trong trường hợp kết quả của Triều Tiên bị hủy bỏ, các bảng đấu khác sẽ bị ảnh hưởng khi kết quả của các đội nhì với đội đứng cuối cũng sẽ không được tính (khi xét các đội nhì bảng xuất sắc nhất).

AFC sẽ đệ trình lên FIFA để quyết định thể thức tính điểm các trận còn lại của ĐT Triều Tiên (hoặc sẽ xử thua 0-3 hoặc sẽ hủy bỏ toàn bộ kết quả của đội bóng này).

Hiện tại, đội tuyển Malaysia đang đứng vị trí thứ 2 ở bảng G vòng loại World Cup 2022 với 9 điểm, ít hơn tuyển Việt Nam 2 điểm (11 điểm). Đội dẫn đầu các bảng và 4 đội đứng thứ nhì xuất sắc nhất sẽ giành vé dự vòng loại cuối cùng, đồng nghĩa họ cũng có suất tại VCK Asian Cup 2023.

so-khong-the-vuot-qua-viet-nam

Vì không thể giành được ngôi đầu bảng nên Malaysia sẽ phải đối mặt với nguy cơ không thể cạnh tranh ở vòng xét các đội nhì bàng. Nếu không tính các cuộc đối đầu với Indonesia, tuyển Malaysia chỉ còn 3 điểm. Khả năng để họ thắng các đối thủ ở 7 bảng đấu còn lại gần như là bằng không.

Ngàu 20/5 tới, Malaysia sẽ đưa quân sang UAE. Họ sẽ lên đường sang Trung Đông đá giao hữu với Kuwait (tại Dubai ngày 23/5) và đá với Bahrain (28/5). Chia sẻ với truyền thông, HLV Tan Cheng Hoe cho biết: “Tôi nghĩ là Malaysia cần tập trung hơn vào trận đấu của mình trong lúc chờ đợi quyết định của AFC. Tất nhiên, việc Triều Tiên rút lui khỏi chiến dịch vòng loại có lẽ sẽ khiến chúng tôi có vài sự ảnh hưởng”.

Theo lịch thi đấu, ĐT Malaysia sẽ lần lượt đối đầu với UAE (ngày 3/6), Việt Nam (ngày 11/6) và Thái Lan (ngày 15/6).

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!