Trang chủ >> Tin bóng đá >> SVĐ Mỹ Đình bị cưỡng chế, ĐT Việt Nam ‘bơ vơ’ không biết đá giao hữu và AFF Cup ở đâu

SVĐ Mỹ Đình bị cưỡng chế, ĐT Việt Nam ‘bơ vơ’ không biết đá giao hữu và AFF Cup ở đâu

Thứ 6: 29/07/2022 16:31

Việc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình bị cưỡng chế do nợ thuế đã khiến cho các trận giao hữu quốc tế trong thời gian FIFA Days vào cuối tháng 9 và AFF Cup vào cuối năm của tuyển Việt Nam phải chuyển sang sân khác. 

Như đã biết, ĐT Việt Nam sẽ không dự King’s Cup tại Thái Lan vào tháng 9 tới mà thay vào đó VFF sẽ mời các “quân xanh” chất lượng đến Việt Nam để đá giao hữu với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Hiện tại phía VFF đã đàm phán với 2 Liên đoàn bóng đá khu vực châu Á để mời 2 đội do các liên đoàn quản lý sang Việt Nam đá giao hữu với tuyển Việt Nam. Tuy nhiên chưa bên nào chốt vì còn băn khoăn 1 số điều khoản, trong đó có cả yếu tố sân bãi. 

svd-my-dinh-bi-cuong-che-dt-viet-nam-bo-vo-khong-biet-da-giao-huu

Tháng 5 vừa qua, sân Mỹ Đình được cải tạo, sửa chữa khá nhiều để phục vụ cho Sea Games 31 vì thế SVĐ này được xem là địa chỉ lý tưởng để tổ chức các trận đấu giao hữu của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên cách đây khoảng 1 tháng, khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã bị thông báo thực hiện cưỡng chế do nợ thuế số tiền lên tới 8́48 tỷ đồng. 

svd-my-dinh-bi-cuong-che-dt-viet-nam-bo-vo-khong-biet-da-giao-huu

Thời gian cưỡng chế kéo dài 1 năm (từ 20/6/2022) và cơ quan thuế yêu cầu khu liên hợp phải nghiêm chỉnh chấp hành. Điều này đồng nghĩa rằng khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình sẽ không được phép xuất hóa đơn, khu liên hợp khi cho các đơn vị thuê sân để tổ chức sự kiện bóng đá sẽ phải ký hợp đồng và xuất hóa đơn nên với việc bị cưỡng chế như này tất cả các hoạt động thuê sân Mỹ Đình sẽ buộc phải dừng lại. 

Nếu không giải quyết nhanh các vấn đề liên quan tới tiền nợ thuế từ giờ tới tháng 9 thì VFF sẽ không thể ký hợp đồng với khu liên hợp, nên các trận giao hữu của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022 cũng sẽ không được tổ chức tại đây. 

svd-my-dinh-bi-cuong-che-dt-viet-nam-bo-vo-khong-biet-da-giao-huu

Điều này khiến VFF phải tính tới phương án khác là tìm sân địa phương khác thay cho sân Mỹ Đình để tổ chức các trận giao hữu. Tương tự như vậy, các trận đấu của tuyển Việt Nam tại AFF Cup vào cuối năm cũng sẽ phải tổ chức ở sân khác, không phải sân Mỹ Đình. 

Vấn đề này đang khiến cho các lãnh đạo VFF phải đau đầu vì chưa biết chọn sân nào cho phù hợp. Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 15/9 sau khi vòng 16 V-League 2022 kết thúc và có nửa tháng FIFA Days.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!