Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thái Lan đổi ý: Bỏ Sea Games, dốc sức soán ngôi Việt Nam ở AFF Cup

Thái Lan đổi ý: Bỏ Sea Games, dốc sức soán ngôi Việt Nam ở AFF Cup

Thứ 2: 11/01/2021 10:48

Theo một số nguồn tin cho biết, Thái Lan đang có những mục tiêu khác nhau cho giải đấu 2021. Trong đó mục đích chính vẫn là “trả thù” đội tuyển Việt Nam.

Cách đây không lâu, truyền thông Thái Lan tiết lộ rằng Liên đoàn bóng đá nước này sẽ không đặt nặng mục tiêu thi đấu ở Sea Games 31 và AFF Cup 2021. HLV HLV Akira Nishino không triệu tập đội hình mạnh nhất cho hai giải đấu này.

Tuy nhiên mới đây trên trang Siam Sport lại cho hay, theo chia sẻ của Tổng thư lý Liên đoàn bóng đá Thái Lan thì đội tuyển quốc gia nước này đang muốn dốc sức tại đấu trường AFF Cup để giành lại ngôi vô địch từ tay tuyển Việt Nam.

thai-lan-doi-y-bo-sea-games

“Nếu AFF Cup thi đấu vào tháng 4, ĐTQG thiếu nhiều cầu thủ từ 4 CLB tham dự hai giải đấu châu Á. Việc giải đấu này hoãn lại đến cuối năm giúp đội bóng có sự thoải mái hơn về quá trình chuẩn bị.

Tất nhiên, các chương trình của các ĐTQG vẫn có thể thay đổi. Song, chúng tôi sẽ đưa ra kế hoạch tốt nhất. Chỉ trong vòng hai tháng để tham dự cả SEA Games lẫn AFF Cup là điều rất khó khăn.

HLV Nishino từng bảo rằng, ông sẽ cố gắng không gọi những cầu thủ tốt nhất cho SEA Games vì thực tế, điều này không phù hợp với thực tiễn lúc bấy giờ khi các cầu thủ thi đấu rất nhiều. Nhưng AFF Cup thì khác. Chúng tôi sẽ hết sức tập trung.

thai-lan-doi-y-bo-sea-games

Tôi tự tin rằng, ĐT Thái Lan sẽ quy tụ những cầu thủ tốt nhất từ các CLB và Thai.League sẽ điều chỉnh để thuận tiện cho ĐTQG tham dự AFF Cup. Thế nhưng, ngay cả có sự điều chỉnh thì chúng tôi vẫn phải chờ đợi bởi AFF Cup có thể thay đổi tùy thuộc tình hình. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là hoàn thành tốt các kế hoạch ở giải quốc nội vì bóng đá quốc tế có khả năng điều chỉnh bất cứ lúc nào”.

Theo kế hoạch, Sea Games sẽ được tổ chức ở Việt Nam từ ngày 21/11 đến 2/12/2021 và sau đó 5 ngày AFF Cup 2021 sẽ chính thức khởi tranh kéo dài đến ngày 1/1/2022.

Vì 2 giải đấu này đều không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB không có quyền nhả quân nên với lịch thi đấu thay đổi như vậy các giải vô địch quốc gia Thái Lan sẽ phải thi đấu liên tục trong vòng 2 năm liên tiếp. Do đó Thái Lan sẽ không thể tập trung cùng lúc nhiều giải mà sẽ phải chọn lấy 1 giải quan trọng hơn để dốc sức vào giải đó.

Đừng quên theo dõi trang web Xổ Số 88 của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác liên quan đến bóng đá nhé!.