Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thắng đậm vẫn bị loại, HLV Shin nổi cơn thịnh nộ: ‘Tôi thấy bị xúc phạm khi biết kết quả trận VN - Thái Lan’

Thắng đậm vẫn bị loại, HLV Shin nổi cơn thịnh nộ: ‘Tôi thấy bị xúc phạm khi biết kết quả trận VN - Thái Lan’

Thứ 2: 11/07/2022 11:38

HLV Shin Tae-yong tỏ ra vô cùng tức giận và bất mãn khi U19 Indonesia thi đấu tốt nhưng lại kém may mắn nên không thể giành quyền đi tiếp vào bán kết U19 Đông Nam Á. 

U19 Indonesia đã có trận đấu cuối cùng vòng bảng U19 Đông Nam Á với chiến thắng đậm đà 5-1 trước U19 Myanmar. Thầy trò HLV Shin Tae-yong có được 11 điểm, bằng với Việt Nam và Thái Lan, thậm chí họ còn có hiệu số bàn thắng thua cao hơn khi ghi được tận 17 bàn. Thế nhưng chừng đó chưa đủ giúp U19 Indonesia giành quyền đi tiếp vì theo quy định của AFF, khi các đội bằng điểm nhau thì sẽ xét về chỉ số đối đầu chứ không xét hiệu số bàn thắng bại. 

thang-dam-van-bi-loai-hlv-shin-noi-con-thinh-no-toi-

Điều này khiến cho HLV Shin Tae-yong vô cùng tức giận và bất mãn. Nhà cầm quân này đã trút nỗi bực tức lên BTC vì cho rằng BTC đưa ra luật quá vô lý, yếu tố được xét đến đầu tiên phải là hiệu số bàn thắng chứ không phải là đối đầu. Và việc U19 Việt Nam cùng U19 Thái Lan có thành tích thi đấu kém hơn Indonesia nhưng vẫn được cùng nhau vào bán kết là không thuyết phục. 

HLV Shin Tae-yong tuyên bố: “Tôi cảm thấy bị xúc phạm khi biết tỷ số trận U19 Việt Nam và Thái Lan. Tôi nghĩ họ sợ U19 Indonesia đi tiếp nên mới chơi không fair-play như vậy để loại chúng tôi. Có thể cả U19 Việt Nam và Thái Lan đều thấy bóng đá Indonesia đang tiến bộ nên họ mới làm như vậy để loại chúng tôi ra khỏi cuộc chơi. Quả thực, có lẽ họ đã sợ chúng tôi thì phải.

thang-dam-van-bi-loai-hlv-shin-noi-con-thinh-no-toi-

Quả thực, luật tính đối đầu trực tiếp giữa các đội bằng điểm đã không còn được AFC hay FIFA sử dụng nữa, nhưng hơi kỳ lạ là các giải của LĐBĐ Đông Nam Á AFF vẫn còn sử dụng. Do đó, trong các giải tới tôi nghĩ luật này nên thay đổi”.

Việc U19 Indonesia bị loại sớm từ vòng bảng U19 Đông Nam Á cũng khiến cho truyền thông và NHM nước này không khỏi bất ngờ và bất bình. Tờ Bola của Indonesia tỏ ra tức điên vì kết quả không ai nghĩ tới này, đồng thời họ còn tố cáo Việt Nam và Thái Lan bắt tay nhau để loại đội chủ nhà bằng 1 trận đấu mà họ coi là “bất bình thường”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!