Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thắng Singapore, ĐT Việt Nam nhận mưa điểm thưởng, thăng bậc trên BXH FIFA

Thắng Singapore, ĐT Việt Nam nhận mưa điểm thưởng, thăng bậc trên BXH FIFA

Thứ 5: 22/09/2022 10:53

Mặc dù chỉ là trận giao hữu nhưng với chiến thắng trước Singapore, ĐT Việt Nam đã được FIFA cộng điểm, thăng tiếng trên BXH thế giới. 

Trong trận mở màn giải giao hữu Tam Hùng 2022, ĐT Việt Nam đã dễ dàng có được chiến thắng trước ĐT Singapore. Đoàn quân của thầy Park chỉ gặp 1 chút khó khăn ở đầu trận, nhưng sau đó đã nhanh chóng làm chủ được trận đấu và chơi trên đối thủ đến những phút thi đấu cuối cùng. 

thang-singapore-dt-viet-nam-nhan-mua-diem-thuong-thang-bac-tren-bxh-fifa-

4 bàn thắng lần lượt của Văn Quyết, Thanh Nhân, Hồ Tấn Tài, Khuất Văn Khang đã giúp ĐT Việt Nam có được chiến thắng 4-0 trước Singapore. Chiến thắng này không chỉ giúp ĐT Việt Nam có lợi thế trước trận gặp Ấn Độ mà còn giúp chúng ta được cộng thêm điểm trên BXH FIFA. 

Vì trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Singapore nằm trong lịch FIFA Days nên thầy trò HLV Park được cộng từ 3-3.5 điểm cho chiến thắng này. Mặc dù chưa thể vươn lên vị trí 96 của ĐT Belarus nhưng lại giúp chúng ta củng cố vững chắc thứ hạng của mình và gia tăng khoảng cách về điểm số với các đội phía sau. 

Nếu ở trận đấu tới, ĐT Việt Nam đánh bại được Ấn Độ thì ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục được cộng thêm điểm trên BXH FIFA, thậm chí là được cộng nhiều điểm hơn so với thắng Singapore vì Ấn Độ có thứ hạng cao hơn. Điều này động nghĩa rằng ĐT Việt Nam sẽ được thăng tiến trên BXH FIFA. Nếu giành chiến thắng ở cả 2 trận giao hữu, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ vươn lên vị trí 96 trên BXH thế giới. 

thang-singapore-dt-viet-nam-nhan-mua-diem-thuong-thang-bac-tren-bxh-fifa-

Giải giao hữu Tam Hùng giúp ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị tốt hơn cho giải AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm. Dù AFF Cup không nằm trong lịch thi đấu của FIFA và chúng ta không được cộng điểm nếu chiến thắng nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn rất quyết tâm đánh bại các đối thủ để giành lại ngôi vương trong khu vực. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!