Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thầy cũ Công Phượng: Mùa này HAGL không vô địch V-League mới là chuyện lạ

Thầy cũ Công Phượng: Mùa này HAGL không vô địch V-League mới là chuyện lạ

Thứ 6: 28/05/2021 10:57

 

Mới đây, HLV Guillaume Graechen cho rằng các học trò cũ của ông đã có sự trưởng thành vượt bậc dưới thời HLV Kiatisak và hoàn toàn có đủ khả năng giành được vô địch V-League 2021. 

Dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak, HAGL đang thi đấu rất thăng hoa khi liên tục giành được chiến thắng và giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng V-League 2021. Có thể thấy những gì mà các cầu thủ HAGL thể hiện ở mùa này khắc hoàn toàn so với trước đây. 

Họ không còn giữ lối chơi tấn công ngây thơ nữa, dưới thời của Zico Thái, Công Phượng và các đồng đội thi đấu rất hiệu quả. Họ chơi đầy tính toán và trưởng thành trông thấy. 

thay-cu-cong-phuong-mua-nay-hagl-khong-vo-dich-v-league-moi-la-chuyen-la

Mới đây, trong 1 cuộc phỏng vấn thầy cũ của Công Phượng, Văn Toàn là HLV Guillaume Graechen cũng phải thừa nhận rằng các học trò cũ của ông đã có sự trưởng thành vượt bậc ở mùa giải này.

Ông Graechen chia sẻ: "Có nhiều yếu tố khiến tôi tin HAGL sẽ vô địch V.League 2021. Thứ nhất, họ có một HLV giỏi. Kiatisak luôn làm việc đơn giản, dễ hiểu. Mỗi vị trí trên sân, ông ấy chuẩn bị 2 người. Tại sao tôi đánh giá ông ấy giỏi? Tôi làm việc ở sân bên này (sân tập của U19 Nutifood), nhìn sang chỉ 5 phút là hiểu bài tập của ông ấy.

Vì những bài tập đó đều đơn giản, dễ hiểu, không phức tạp. Thứ hai, các học trò của tôi không còn nhỏ bé và non nớt nữa. Họ đã 25, 26 tuổi và bước vào độ chín của sự nghiệp, lối chơi cũng trưởng thành vượt bậc. Thứ ba, HAGL đang có những ngoại binh giỏi".

thay-cu-cong-phuong-mua-nay-hagl-khong-vo-dich-v-league-moi-la-chuyen-la

Bên cạnh đó, HLV Graechen cũng cho rằng nếu ông được cầm quân ở mùa giải năm nay thì ông cũng có thể làm nên chuyện: "Nếu tôi cầm đội hình năm nay thì cũng vô địch thôi. Những vị trí HAGL bổ sung năm nay chính xác là những vị trí tôi đề xuất tăng cường từ năm 2015.

Đó là thủ môn, trung vệ và tiền đạo. Cách đây 6 năm, mỗi CLB được dùng 2 ngoại binh. Năm nay được dùng 3. Trong khi đó, HAGL còn có đến 3 cầu thủ nhập tịch. Bên cạnh đó, nòng cốt của đội hình năm nay là lứa cầu thủ do tôi đào tạo".

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!