Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thấy Messi chia tay Barca, fan TQ kêu gọi ĐTQG: ‘Nhập tịch cho anh ấy về xử đẹp Việt Nam đi’

Thấy Messi chia tay Barca, fan TQ kêu gọi ĐTQG: ‘Nhập tịch cho anh ấy về xử đẹp Việt Nam đi’

Thứ 7: 07/08/2021 09:58

Thông tin Barca từ chối ký hợp đồng mới với siêu sao Messi đang gây chấn động làng túc cầu. Rất nhiều đội bóng, trong đó có Trung Quốc đều bày tỏ mong muốn có được M10 dù biết đó là điều không thể xảy ra. 

Trước những rủi ro tài chính vì đại dịch Covid-19 gây ra, BTC La Liga đã đưa ra những quy định mới về vấn đề lương thưởng của các CLB. Theo đó, các CLB La Liga không được phép có quỹ lương vượt quá 160 triệu euro/năm. Đây được xem là nguyên nhân chính dẫn đến việc Barca từ chối ký hợp đồng mới với M10 mặc dù trước đó đã hẹn anh tới làm hợp đồng và chuẩn bị sẵn sàng cho phần họp báo công bố. 

thay-messi-chia-tay-barca-fan-tq-keu-goi-dtqg-nhap-tich-cho-anh-ay-ve-xu-dep-viet-nam-di

Thông tin Barca chia tay Messi đang làm chấn động cả thế giới. Ai cũng bất ngờ và có chút tiếc nuối cho Barca khi để siêu sao này ra đi. Rất nhiều đội bóng đã bày tỏ mong muốn được sở hữu Messi, bóng đá Trung Quốc cũng không ngoại lệ. 

Các fan Trung Quốc được dịp bàn luận rôm rả xung quanh sự việc này. Không ít CĐV nước này muốn Messi đến Super League thi đấu: “Các CLB như Quảng Châu, Thượng Hải… chắc đang chuẩn bị tiền để ký hợp đồng với Messi rồi”.

“Đến Trung Quốc đi nào, Messi”.

“Tới Thượng Hải ngay và luôn thôi, Messi”.

“Anh ấy có thể tới Super League lắm chứ”.

“Messi và Barca đã không còn thuộc về nhau”

Trong số những bình luận được đưa ra, có một số bình luận được cho là cố tình mỉa mai LĐBĐ nước này về việc nhập tịch cầu thủ 1 cách ồ ạt, đáng chú ý là: “Sao LĐBĐ Trung Quốc không chiêu mộ và nhập tịch luôn cho Messi đi để xử đẹp Việt Nam như mong ước”. 

thay-messi-chia-tay-barca-fan-tq-keu-goi-dtqg-nhap-tich-cho-anh-ay-ve-xu-dep-viet-nam-di

Trung Quốc có tiềm lực kinh tế vô cùng vững mạnh, vì thế khi bóng đá nước này hoàn toàn có đủ khả năng đưa ra lời đề nghị chiêu mộ Messi không kém gì so với Man City hay PSG, MLS… Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ Super League có trình độ quá kém so với những giải đấu hàng đầu thế giới mà Messi đang chơi, hơn nữa M10 cũng không phải là thiếu tiền mà chấp nhận tới Super League thi đấu. 

Còn về chuyện nhập tịch cho Messi để thi đấu ở ĐTQG thì càng không thể, vì nhiều năm qua anh đã thi đấu cho ĐTQG Argentina. Vì thế việc các CĐV đưa ra ý kiến trên có vẻ như chỉ muốn châm chọc bóng đá nước nhà về việc nhập tịch ồ ạt tràn lan trong suốt thời gian qua. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!