Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thầy Park bị chỉ trích: 'Vì thành tích ĐT Việt Nam mà vô tình hủy hoại đôi chân Văn Hậu'

Thầy Park bị chỉ trích: 'Vì thành tích ĐT Việt Nam mà vô tình hủy hoại đôi chân Văn Hậu'

Thứ 3: 14/09/2021 10:41

Chấn thương đầu gối của Văn Hậu dai dẳng kéo dài đến nay cũng được 2 năm, anh không những không phục hồi mà còn có dấu hiệu bị nặng hơn. Vậy ai phải chịu trách nhiệm về điều này?

Mới đây, bác sĩ Kim Kwang Jea, Trưởng bộ phận y tế CLB Hà Nội cho biết Đoàn Văn Hậu sẽ phải lên bàn mổ để dứt điểm chấn thương dây chằng và sụn chêm đầu gối sau 2 năm điều trị dai dẳng không khỏi khiến người hâm mộ không khỏi xót xa. Đây cũng là lần thứ 2 trong 2 năm qua Văn Hậu bị chấn thương này hành hạ. 

Tháng 9/2019, Văn Hậu bị đau ở đầu gối trước khi lên tập trung cùng ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Thái Lan. Khi đó, chấn thương của anh chưa nghiêm trọng lắm. Sau đó anh vẫn tỏa sáng ở Sea Games 2019 và thi đấu 3 tháng ở Heerenveen trong màu áo đội dự bị. 

van-hau-2-nam-ngup-lan-vi-nhung-chan-thuong-dang-so-nhat-trong-bong-da-trach-nhiem-thuoc-ve-ai

Tuy nhiên đến tháng 3/2020, Văn Hậu dính chấn thương đầu gối lần 2 trong một nỗ lực tranh bóng ở giải dự bị. Sau 1 thời gian nghỉ ngơi và điều trị, tình hình chấn thương của anh có vẻ êm xuôi. Đến tháng 8/2020, sau khi hết hạn hợp đồng với đội bóng Hà Lan, anh trở về Hà Nội FC nhưng trong 2 tháng này anh bị phù dập dây chằng chéo trước, chéo sau, gân cơ khoeo, dập sừng sau sụn chêm, sừng trước sụn chêm ngoài độ 1 ở đầu gối. 

Tháng 10/2020, Văn Hậu vẫn cố trở lại thi đấu 2 trận cuối cùng của Hà Nội FC ở V-League. Sau đó Văn Hậu tiếp tục phải trải qua ca phẫu thuật đầu tiên sau 3 lần chấn thương đầu gối từ mức độ nhẹ đến nặng. 

Sau 5 tháng phẫu thuật và điều trị chấn thương, Văn Hậu được thầy Park triệu tập trở lại, mặc dù theo đánh giá của PVF, Văn Hậu chỉ có thể trở lại và thi đấu từ cuối tháng 5. Thầy Park dần đưa Văn hậu vào sân thi đấu trước khi cho anh đá 3 trận gặp Indonesia, Malaysia, UAE ở những quãng thời gian khác nhau. 

van-hau-2-nam-ngup-lan-vi-nhung-chan-thuong-dang-so-nhat-trong-bong-da-trach-nhiem-thuoc-ve-ai

Cũng từ đó Văn Hậu không thể tham gia tập luyện bình thường do chấn thương trở nặng. Sắp tới, Văn Hậu sẽ phải thực hiện phẫu thuật lần 2 khi đầu gối chưa phục hồi vì dây chằng và sụn chêm bị tổn thương.

Có thể thấy do tâm lý nóng vội trong cách sử dụng Văn Hậu khi tập luyện và thi đấu của thầy Park đã khiến cho chấn thương của anh kéo dài dai dẳng. Ngoài ra, việc chuẩn đoán chấn thương chưa thật sự sát sao của cả Hà Nội FC lẫn ĐT Việt Nam khiến cho Văn Hậu không có đủ thời gian để hồi phục hoàn toàn như mong đợi. 

Thậm chí sau khi Văn Hậu trở lại từ vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội ngũ y tế của Hà Nội còn quả quyết Văn Hậu không chấn thương. Nhưng quả thực, anh đã chấn thương từ nặng đến rất nặng. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!