Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thầy Park bị nói bảo thủ khi vẫn tin dùng thủ môn Tấn Trường, bỏ quên Hữu Tuấn

Thầy Park bị nói bảo thủ khi vẫn tin dùng thủ môn Tấn Trường, bỏ quên Hữu Tuấn

Thứ 7: 29/01/2022 09:15

HLV Park khiến khá nhiều người bất ngờ khi dùng Tấn Trường trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam - Úc, trong khi trước đó tại AFF Cup 2020 thủ thành gốc Đồng Tháp phải thường xuyên ngồi trên băng ghế dự bị. 

Theo trang Sofascore, thủ môn Tấn Trường bị chấm 5.9 điểm sau trận thua 0-4 trước ĐT Úc. Đây là số điểm thấp nhất trong trận đấu này. Không ít người tỏ ra khó hiểu với quyết định của thầy Park khi lựa chọn Tấn Trường bắt chính. Sau trận đấu, nhiều người còn bình luận chỉ trích thầy Park quá bảo thủ khi vẫn tin dùng thủ môn gốc Đồng Tháp. 

thay-park-bi-noi-bao-thu-khi-van-tin-dung

Lý giải theo góc độ chuyên môn, thầy Park chọn Tấn Trường vì ĐT Úc có chiều cao vượt trội nên cần những thủ môn có thể hình lý tưởng có khả năng hạn chế những pha bóng bổng. Thầy Park đã không ngần ngại gạch tên Văn Hoàng và chỉ đăng ký Tấn Trường, Nguyên Mạnh. 

Với lợi thế về chiều cao, thủ môn Tấn Trường đã được HLV Park Hang-seo tin tưởng lựa chọn bắt chính trận gặp Úc. Trước đó nhà cầm quân người Hàn liên tục khẳng định sẽ đổi mới ĐT Việt Nam, tuy nhiên việc thầy Park tin dùng thủ môn 37 tuổi khiến nhiều người nghi ngờ quan điểm đổi mới trước đó. 

Tại AFF Cup 2020, Nguyên Mạnh đã chứng tỏ được năng lực của mình nhưng thầy Park vẫn quyết lựa chọn Tấn Trường bắt chính trong một trận đấu mà có nhiều gương mặt mới được đưa vào sân. Nhà cầm quân người Hàn gây khó hiểu lớn về mặt nhân sự. 

thay-park-bi-noi-bao-thu-khi-van-tin-dung

ĐT Việt Nam mất sự phục vụ của Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh nhưng thầy Park lại không trao cơ hội cho Hữu Tuấn mà lại chọn Xuân Mạnh - 1 gương mặt quen thuộc dưới thời ông Park và hay chơi ở vị trí hậu vệ. Ở hiệp 2, thầy Park thay Thành Chung vào sân khi đội tuyển Việt Nam bị thua 0-2, quyết định này còn khó hiểu hơn khi không cho trung vệ “xịn” là Hữu Tuấn thử sức. Trong khi đó người được dùng là một hậu vệ bị kéo vào đá vị trí trái sở trường.

Từ việc tin dùng Tấn Trường cho tới việc bỏ quên Hữu Tuấn cho thấy thầy Park chưa có sự thay đổi nào đáng chú ý và hiệu quả. Hy vọng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tạo nên sự bất ngờ trong trận đấu gặp Trung Quốc vào ngày mồng 1 Tết sắp tới. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!