Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thầy Park ‘chốt’ gọi Filip Nguyễn về, tương lai Tấn Trường, Văn Lâm bị đặt dấu hỏi!

Thầy Park ‘chốt’ gọi Filip Nguyễn về, tương lai Tấn Trường, Văn Lâm bị đặt dấu hỏi!

Thứ 6: 14/01/2022 12:32

Trong kế hoạch chiêu mộ các cầu thủ Việt kiều, HLV Park Hang-seo đặc biệt chú ý đến thủ thành “đẳng cấp châu Âu” Filip Nguyễn. Vì thế nhiều người lo lắng cho tương lai của Tấn Trường và cả Văn Lâm ở tuyển Việt Nam trong thời gian tới. 

Được sự đồng ý của VFF trong việc chiêu mộ các cầu thủ Việt kiều, HLV Park Hang-seo lập tức chốt thủ thành Filip Nguyễn và đặt mục tiêu quan trọng nhất phải có được thủ môn “đẳng cấp châu Âu” này. Điều này khiến cho tương lai của Đặng Văn Lâm và cả Tấn Trường bị đặt dấu hỏi lớn trước thềm vòng loại World Cup 2022. 

thay-park-chot-goi-filip-nguyen-ve

Sau hành trình tại AFF Cup 2020 không thành công, thầy Park đã lên kế hoạch đầy táo bạo cải tổ lại ĐT Việt Nam. Được sự tán thành của VFF, dự kiến thầy Park sẽ ưu tiên trao cơ hội cho những cầu thủ Việt kiều đang thi đấu ở khắp nơi trên thế giới được lên tuyển Việt Nam. Nếu mọi thứ suôn sẻ, nhiều ngôi sao Việt kiều này sẽ được nhập tịch và thi đấu luôn cho tuyển Việt Nam trong phần còn lại của vòng loại World Cup 2022. 

Theo tiết lộ của nhà báo Minh Hải, HLV Park đang nhắm đến thủ thành Filip Nguyễn như hạt nhân quan trọng nhất trong kế hoạch nâng cấp ĐT Việt Nam, hướng tới mục tiêu thực hiện hóa giấc mơ tham dự World Cup. 

“Hôm vừa rồi mình nhận được một thông tin rằng HLV Park Hang Seo đã xây dựng một chiến lược thu hút những cầu thủ Việt kiều về Việt Nam thi đấu. Trong đó Filip Nguyễn là sự lựa chọn hàng đầu”, bạn thân thầy Park tiết lộ.

Những thông tin mà nhà cái Minh Hải cung cấp luôn được đánh giá cao vì tính thời sự và độ uy tín rất cao: “Thầy đã bàn bạc rất nhiều với các trợ lý của mình, đặc biệt là HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh về trường hợp của Filip Nguyễn. Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam cũng đã hiểu được ý định của thầy và chắc chắn sẽ tạo ra một cầu nối với các cầu thủ Việt kiều.

thay-park-chot-goi-filip-nguyen-ve

Đầu tiên là sự hỗ trợ tối đa về mặt pháp lý nếu cầu thủ đó chưa trở thành công dân Việt Nam. Tức là về vấn đề nhập tịch. Điều thứ 2 là về mặt văn hóa và ngôn ngữ. Trong trường hợp các cầu thủ Việt kiều cần, VFF và Đại sứ quán cũng sẵn sàng trợ giúp họ về mọi mặt.

Đến thời điểm này, mình khẳng định Filip Nguyễn chưa trở thành công dân Việt Nam. Bạn ấy vẫn rất khát khao được khoác áo ĐT Việt Nam. Tới đây, về thời điểm cụ thể thì mình không biết nhưng chắc chắn Filip Nguyễn sẽ về Việt Nam. Mình nghĩ là khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn, bạn ấy sẽ đưa cả vợ con về để hoàn thành nốt những thủ tục còn thiếu trong hồ sơ nhập tịch.

Như các bạn đã biết, Filip Nguyễn về Việt Nam khá nhiều lần rồi. Bạn ấy cũng đã có những kế hoạch cụ thể để hòa nhập tốt nhất với môi trường bóng đá Việt Nam. Như tự học tiếng Việt hay mỗi tuần dành ra 2 bữa đi ăn ở những nhà hàng Việt Nam tại CH Séc.

thay-park-chot-goi-filip-nguyen-ve

Mình xin phép chia sẻ thêm một thông tin như thế này. HLV Park Hang Seo đã tính toán rất kỹ về bài toán thủ môn của ĐT Việt Nam. Trong 4 tháng qua, vị trí này đã liên tục phải thay đổi vì những chấn thương của Đặng Văn Lâm và Văn Toản. Mình cho rằng đây là dấu hiệu không tốt của một đội tuyển. Chúng ta thay đổi nhân sự đã là điều bất đắc dĩ rồi. Đằng này, ĐT Việt Nam lại thường xuyên phải xoay tua ở vị trí mà nhẽ ra phải luôn trong trạng thái ổn định nhất của cả tập thể”.

Filip Nguyễn là thủ môn có kinh nghiệm thi đấu nhiều năm tại châu Âu, từng lọt vào đội hình tiêu biểu của Europa League nên khi anh về Việt Nam thì cơ hội bắt chính của Văn Lâm và Tấn Trường là rất nhỏ. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!