Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thầy Park đứng trước nguy cơ mất cả Công Phượng lẫn Quang Hải tại AFF Cup

Thầy Park đứng trước nguy cơ mất cả Công Phượng lẫn Quang Hải tại AFF Cup

Thứ 4: 30/09/2020 14:45

Việt Nam và nhiều đội bóng khác đang phải chịu tác động lớn từ kế hoạch tổ chức AFF Cup 2021, trong trường hợp xấu nhất xảy ra HLV Park Hang-seo có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu vắng những chân sút trụ cột như Công Phượng và Quang Hải.

Được biết, lịch thi đấu AFF Cup 2021 sẽ bắt đầu từ ngày 11/4 đến 8/5 với điều kiện là các quốc gia trong khu vực đều phải kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Về mặt thể thức sẽ giữ nguyên giống năm 2018 được chia thành 2 bảng đấu, mỗi bảng gồm 5 đội. 2 đội có số điểm cao nhất sẽ giành quyền đi tiếp. Từ vòng bán kết sẽ có trận lượt đi và lượt về, áp dụng luật bàn thắng trên sân khách.

thay-park-dung-truoc-nguy-co-mat-ca-cong-phuong-lan-quang-hai-tai-aff-cup-3350549

Việc AFF Cyp được thống nhất về thời gian tổ chức được coi là một nỗ lực lớn của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, tuy nhiên nó vẫn khiến cho các đội tuyển phải chịu tác động không hề nhỏ từ lịch thi đấu này.

Vì AFF Cup không nằm trong lịch thi đấu chính thức của FIFA nên các câu lạc bộ không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải trả cầu thủ về cho đội tuyển. Hơn nữa, thời điểm mà AFF Cup 2021 diễn ra lại đúng với khoảng thời gian vòng bảng AFC Champions League và AFC Cup bước vào giai đoạn quyết định vì thế các đội bóng và các cầu thủ khó tránh khỏi lịch thi đấu chồng chéo nhau.

Hiện tại, cũng đang có nhiều cầu thủ khoác áo các CLB cũng là trụ cột của đội tuyển Việt Nam. Vì thế họ sẽ bị rơi vào thế khó xử khi đứng trước lịch thi đấu dày đặc của cả cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Trong trường hợp xấu nhất, có thể HLV Park Hang-seo có thể phải đối mặt với nguy cơ thiếu vắng đi các chân sút trụ cột tại AFF Cup 2021 như Công Phượng, Quang Hải, Tiến Linh, Hùng Dũng…

thay-park-dung-truoc-nguy-co-mat-ca-cong-phuong-lan-quang-hai-tai-aff-cup-3350549

Dự kiến Thai League sẽ kết thúc vào tháng 5, trong trường hợp Thai League không nhượng bộ thì đội tuyển Thái Lan sẽ bị thiệt hại khá nặng. Ngoài ra, nhiều cầu thủ Đông Nam Á khác cũng không thể trở về nước đá AFF Cup như Đặng Văn Lâm của tuyển Việt Nam đang thi đấu cho Muangthong United thì tuyển Việt Nam cũng sẽ gặp rất nhiều bất lợi.

Sau khi phải hoãn vì dịch Covid-19, AFF Cup đang phải đối diện với việc thiếu váng hàng loạt các danh thủ nổi tiếng, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của giải đấu. Thực tế thì rất khó để có thể tìm ra được một giải pháp hợp lý đảm bảo quyền lợi của các bên trong thời điểm hiện tại, vì thế các đội bóng chỉ có thể chấp nhận và tìm cách khắc phục thay vì than vãn.

Đừng quên theo dõi website xổ số của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!