Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thẩy Park: ‘Không phải cứ muốn là thắng được Trung Quốc, chúng ta cần tôn trọng đối thủ cao nhất’

Thẩy Park: ‘Không phải cứ muốn là thắng được Trung Quốc, chúng ta cần tôn trọng đối thủ cao nhất’

Thứ 2: 02/08/2021 10:04

HLV Park Hang-seo là người hiểu rõ nhất khao khát chiến thắng của các cầu thủ và NHM Việt Nam trước những trận đối đầu với Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup. Tuy nhiên, theo nhà cầm quân người Hàn, nếu muốn thắng thì trước tiên chúng ta cần phải tôn trọng đối thủ. 

Trong chia sẻ trước đó hồi đầu tháng 7, HLV Park Hang-seo đã cho biết ông không quá lo lắng trong quá trình chuẩn bị kế hoạch cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

 

thay-park-khong-phai-cu-muon-la-thang-duoc-trung-quoc-chung-ta-can-ton-trong-doi-thu-cao-nhat

“Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam hiện căng thẳng, nên có lẽ V.League sẽ bị hủy. Tôi nghĩ sẽ phải tập hợp đội tuyển vào đầu tháng 8. Điều cấp thiết hiện nay là lên đội hình. Đội tuyển vừa thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022, nên chỉ cần kiểm tra tình hình những cầu thủ chấn thương. Danh sách về cơ bản đã có sẵn, nên tôi không gặp vấn đề gì khó”. 

Khi được phóng viên hỏi về cầu thủ Việt Nam muốn có điểm trước tuyển Trung Quốc nhất ở vòng loại World Cup, thầy Park cho hay: “Đó là Bùi Tiến Dũng, cậu ấy trả lời phỏng vấn báo chí khi đang cùng CLB Viettel đá AFC Champions League. Tôi cũng có nghe câu chuyện về cuộc phỏng vấn đó. Các cầu thủ có một nhóm trao đổi riêng. Thông qua cán bộ thông dịch, tôi bảo ai nói như vậy sẽ phải chịu trách nhiệm.

thay-park-khong-phai-cu-muon-la-thang-duoc-trung-quoc-chung-ta-can-ton-trong-doi-thu-cao-nhat

Tôi cũng dặn các cầu thủ từ giờ trở đi, trong các buổi phỏng vấn sau này, hãy chỉ nói những việc mà bản thân làm được thôi. Tôi biết các cầu thủ Việt Nam quyết tâm thắng tuyển Trung Quốc bằng được, đó cũng là niềm mong mỏi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, trong bóng đá, đây là điều không phải quyết tâm hay muốn thắng là được mà phải chuẩn bị thật kỹ càng”. 

HLV Park Hang-seo trở về Việt Nam vào ngày 28/7. Đội tuyển sẽ tập trung vào ngày 5/8 tại Hà Nội. Việc tập trung sớm hơn so với kế hoạch ban đầu nhằm giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có thêm thời gian để chuẩn bị trước khi bước vào trận mở màn gặp Saudi Arabia vào ngày 2/9.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!