Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thầy Park: ‘Lượt đi chúng ta thua TQ đã phải nhận nhiều sự chỉ trích, tôi muốn lượt về ĐT Việt Nam phải thắng’

Thầy Park: ‘Lượt đi chúng ta thua TQ đã phải nhận nhiều sự chỉ trích, tôi muốn lượt về ĐT Việt Nam phải thắng’

Thứ 4: 19/01/2022 15:29

Trong buổi họp báo mới nhất, HLV Park Hang-seo đã truyền đi một thông điệp đanh thép đó là ĐT Việt Nam buộc phải thắng Trung Quốc để tạo ra sự thay đổi mới cho bóng đá Việt Nam năm 2022. 

Thầy trò HLV Park Hang-seo đang tích cực chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo gặp Australia và Trung Quốc ở vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó, NHM đang đặc biệt quan tâm tới cuộc đối đầu với Trung Quốc bởi trận đấu này diễn ra vào đúng 1 Tết Nguyên Đán Nhâm Dần trên sân Mỹ Đình. 

Mặc dù chúng ta có lợi thế sân nhà nhưng Trung Quốc vẫn được đánh giá là đối thủ khó chơi. Dù vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn tỏ ra rất tự tin, lạc quan và quyết tâm giành được kết quả tốt nhất. Chia sẻ trong buổi họp báo mới nhất, thầy Park cho biết: 

thay-park-luot-di-chung-ta-thua-tq-da-phai-nhan-nhieu-su-chi-trich

“Ở lượt đi, chúng ta thất bại với tỷ số 2-3 và bản thân tôi hay tuyển Việt Nam đã phải nhận nhiều sự chỉ trích, phê phán. Áp lực là rất dữ dội ở trận lượt về vì khán giả Việt Nam rất coi trọng và trông đợi rất nhiều vào trận đấu này. Nó lại còn diễn ra vào ngày đầu năm tính theo âm lịch.

Chúng ta còn 4 trận tại vòng loại cuối World Cup 2022, trong đó có 2 trận sân khách và 2 trận sân nhà. Trận gặp đội Trung Quốc là trận đấu mà ai cũng muốn Việt Nam phải chiến thắng. Hiện tại ở Đông Nam Á, trước Việt Nam, mới chỉ có tuyển Thái Lan lọt vào vòng loại cuối World Cup mà họ cũng chưa thắng một trận nào.

Chúng ta sẽ cố gắng thắng đội Trung Quốc để tạo ra sự thay đổi cho bóng đá Việt Nam năm 2022. Tôi muốn chúng ta nêu cao khẩu hiệu mới, tuyển Việt Nam là một tập thể của những sự khát khao mới, cống hiến mới”. 

thay-park-luot-di-chung-ta-thua-tq-da-phai-nhan-nhieu-su-chi-trich

Trước khi bước vào trận đấu quan trọng gặp Trung Quốc thì thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải tập trung cho trận gặp Australia. Trận đấu này ĐT Việt Nam khó có được điểm, tuy nhiên chúng ta vẫn cần chuẩn bị một tâm lý thoải mái và thể hiện tốt nhất có thể. 

Ngày 20/1 tới, thầy Park sẽ chốt danh sách gồm 23 cầu thủ sang Australia. 2 cầu thủ trụ cột là Tiến Linh và Văn Toàn sẽ không thể cùng tuyển Việt Nam sang Úc vì đang trong quá trình cách ly do nhiễm Covid-19. Tuy nhiên họ sẽ sớm trở lại trong trận gặp Trung Quốc vào ngày 1/ 2 tới. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!