Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thầy Park: ‘Tôi cám ơn NHM đã đồng hành cùng ĐT Việt Nam, nhưng thua 0-1 thì đâu có gì đáng chúc mừng đâu’

Thầy Park: ‘Tôi cám ơn NHM đã đồng hành cùng ĐT Việt Nam, nhưng thua 0-1 thì đâu có gì đáng chúc mừng đâu’

Thứ 6: 12/11/2021 15:53

HLV Park Hang-seo đã gửi lời cảm ơn tới NHM Việt Nam đồng thời thừa nhận đội tuyển đang phải tham dự một giải đấu quá sức mình. 

Trận tiếp đón Nhật Bản trên sân Mỹ Đình vào tối 11/11, ĐT Việt Nam đã thi đấu đầy nỗ lực nhưng vẫn chịu thua với tỷ số sát nút 0-1. Trước một đối thủ có đẳng cấp vượt trội hơn hẳn nhưng các học trò của thầy Park vẫn tạo ra một số pha tấn công nguy hiểm, điều này rất đáng được khen ngợi. 

Dù không có được chiến thắng nhưng NHM bóng đá Việt Nam vẫn tỏ ra hài lòng với những gì mà các chiến binh sao vàng thể hiện. Tuy nhiên với cá nhân thầy Park, ông chưa thực sự thỏa mãn với kết quả ở vòng loại 3 World Cup. Mở đầu buổi họp báo sau trận gặp Nhật Bản, thầy Park chia sẻ: 

thay-park-toi-cam-on-nhm-da-dong-hanh-cung-dt-viet-nam

“Thực ra với trận thua này, tôi vẫn cảm ơn khi mọi người chúc mừng đội đã chơi tốt và chỉ thua 0-1. Nhưng chẳng có gì phải chúc mừng đâu, chúc thì kỳ lạ quá. Ta đã thua ở Asian Cup và lại thua 0-1 ở đây. Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức nhưng chúng ta phải nhìn nhận rằng năng lực cá nhân giữa hai đội có khoảng cách.

Nhật Bản thì tôi không đánh giá được sự phát triển của họ. Còn Việt Nam thì xưa nay ta chủ yếu đá với các đối thủ tại Đông Nam Á, nhưng nay ta gặp các đội hàng đầu châu Á nên tôi nghĩ cầu thủ đã có những sự thiếu tự tin. Nhiều khi, tôi cảm thấy họ tự ti khi đá với các đội hàng đầu châu Á. Đây là quá trình tích lũy kinh nghiệm thôi và phải có quá trình đó để nỗ lực và phát triển hơn nữa”.

Trận thua Nhật Bản cũng khép lại giai đoạn lượt đi của tuyển Việt Nam. Sau 5 vòng đấu thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn chưa có được điểm nào. Nhận xét về kết quả này, thầy Park cho biết: 

thay-park-toi-cam-on-nhm-da-dong-hanh-cung-dt-viet-nam

“Chúng tôi đã thua 5 trận. Chúng tôi áp lực vì kết quả không tốt là sự thật, là điều bình thường thôi. Trong cuộc đời bóng đá của tôi, đến giờ tôi mới hiểu là kiếm 1 điểm khó khăn như thế nào. Vào đây, tôi mới thấy các đội ở vòng loại thứ 3 này mạnh thật sự. Là HLV, tôi sẽ nỗ lực hết sức.

Nhưng thời gian tới, không chỉ tôi mà mọi người đừng chỉ chú ý quá vào kết quả. Chúng ta nên xây dựng phương án, đặt mục tiêu và làm sao để có các kết quả tốt, làm sao để tiếp tục được tham dự các vòng loại ba như thế này trong tương lai”. 

Bên cạnh đó nhà cầm quân người Hàn cũng tỏ ra lo ngại về việc rút ngắn khoảng cách nền bóng đá Việt Nam với các nền bóng đá khác ở vòng loại 3 World Cup:

“Cái đó phải đầu tư từ bóng đá trẻ. Ta phải có một hệ thống, từ đó mới đào tạo trẻ và phát triển được. Còn cứ đưa đội lớn đi và trông chờ ở họ, tìm kiếm quyết định từ đó thì rất khó. Đội lớn không thể làm như thế được. Còn việc bao nhiêu năm nữa mới rút ngắn khoảng cách đó thì tôi không thể nói được”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!