Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thầy Park và tuyển Việt Nam có nên chờ đợi Công Phượng?

Thầy Park và tuyển Việt Nam có nên chờ đợi Công Phượng?

Thứ 3: 10/08/2021 17:25

Trong hệ thống chiến thuật và sử dụng người của HLV Park Hang-seo, Công Phượng đóng vai trò rất quan trọng. Nhưng hiện tại tiền đạo này chưa biết khi nào có thể tập trung cùng các đồng đội. Vì thế nhiều người đặt ra câu hỏi thầy Park và tuyển Việt Nam có nên chờ đợi Công Phượng nữa hay không?.

Trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam gồm 31 cầu thủ được HLV Park Hang-seo gọi tên không có tên Công Phượng. Chân sút xứ Nghệ vắng mặt vì lý do ngoài sân cỏ khi anh cần thời gian ở cùng vợ chuẩn bị “vượt cạn” đón đứa con đầu lòng. 

Cũng có nhiều thông tin cho rằng, Công Phượng có thể sẽ vắng mặt trong 2 trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ngay cả khi anh kịp tập trung cùng tuyển Việt Nam sau trận gặp Saudi Arabia thì cũng khó có thể đạt được thể trạng tốt nhất để thầy Park có thể yên tâm trao cho anh cơ hội ra sân đá chính. 

thay-park-va-tuyen-viet-nam-co-nen-cho-doi-cong-phuong

Việc thầy Park thông cảm và ưu ái cho Công Phượng được tạm gác chuyên môn để lo việc gia đình là điều rất bình thường, không ai phàn nàn gì. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn vẫn cần phải nhìn vào tình hình thực tế với bài toán nhân sự cần tìm lời giải càng sớm càng tốt. Nói đúng hơn là thầy Park cần có kế hoạch về mặt chuyên môn khi không có Công Phượng. 

Không ai có thể phủ nhận vai trò của Công Phượng trong đội hình đội tuyển Việt Nam. Nhưng anh lại không phải là tiền đạo chắc suất đá chính khi ở giai đoạn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 anh chỉ được đá chính duy nhất đúng 1 trận gặp Malaysia. Còn lại 2 trận gặp Indonesia và UAE, Công Phượng chỉ vào sân từ băng ghế dự bị. 

Nhưng đây lại chính là vấn đề khiến thầy Park “khó nghĩ”. Công Phượng có vẻ khá mờ nhạt khi vào sân ngay từ đầu, nhưng nếu xuất phát ở một thời điểm, tiền đạo này có thể tạo ra khác biệt rất lớn.

thay-park-va-tuyen-viet-nam-co-nen-cho-doi-cong-phuong

Để chuẩn bị cho phương án thay thế Công Phượng, HLV Park Hang-seo đã triệu tập bổ sung 2 cầu thủ là Hồ Tuấn Tài và Phạm Tuấn Hải. Trên lý thuyết, họ là những tiền đạo cắm. Nhưng tại V.League, cả 2 được sử dụng khá nhiều ở hành lang cánh và vị trí tiền đạo ảo, có nhiều nét tương đồng với Công Phượng. 

Đây cũng là mấu chốt cho thấy quyết định có chờ Công Phượng của ông Park hay không. Nếu những tiền đạo này có thể đáp ứng được yêu cầu về mặt chuyên môn, nhất là khả năng gây ra đột biến khi vào sân thay người thì có thể thầy Park sẽ cân nhắc đến việc sử dụng những phương án mới. 

Nhưng nếu trường hợp xấu khi Tuấn Hải và Tuấn Tài không làm được, ông Park vẫn cần cân nhắc kỹ. Không ngoại trừ khả năng sẽ có một trợ lý được bố trí để tập riêng cho Công Phượng. Nếu không thể đá sớm, anh cũng phải nỗ lực để trở lại khi tuyển Việt Nam tiếp đón tuyển Australia trên sân nhà vào ngày 7/9 tới. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!