Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thấy V-League thay đổi luật chơi, CĐV ĐNÁ mỉa mai: ‘Bao giờ có VAR rồi hãy bàn luận’

Thấy V-League thay đổi luật chơi, CĐV ĐNÁ mỉa mai: ‘Bao giờ có VAR rồi hãy bàn luận’

Thứ 6: 17/06/2022 13:06

Theo VFF, mùa giải tới V-league sẽ được tổ chức theo hình thức mới. Sự thay đổi này đang thu hút sự quan tâm lớn của NHM trong khu vực.

Ngày 15/6, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có buổi họp bàn quyết định về những thay đổi quan trọng của giải V-League trong những năm tới. Cụ thể từ mùa giải 2023, V-League sẽ được tổ chức vắt qua 2 năm như bóng đá châu Âu. Dự kiến bắt đầu từ tháng 11/2023 đến tháng 6/2024. 

thay-v-league-thay-doi-luat-choi-cdv-dna-mia-mai

Quyết định thay đổi này đã vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau từ phía NHM. Trên diễn đàn ASEAN FOOTBALL, nhiều CĐV Đông Nam Á bình luận rôm rả. Tài khoản Aftbah Fathian thẳng thắn chê V-League khi cho rằng SVĐ của các CLB Việt Nam chất lượng khá kém: "Ngỡ ngàng hình ảnh SVĐ, như ở làng mình".

CĐV khác bình luận: "Thay đổi hình thức tổ chức thì cũng không thể cải thiện chất lượng giải đấu. Giải vô địch quốc nội của Việt Nam vẫn còn thua kém nhiều so với giải vô địch quốc nội của Thái Lan hay Malaysia". 

Một số CĐV thì nhận xét: "Các CLB của Việt Nam chưa một lần đánh bại đội bóng ở Thai League" hay "CLB xuất sắc nhất của Việt Nam vẫn thua đội hạng 7 Thai League", "Giải Campuchia còn hay hơn V-League". 

Còn tài khoản Kawin Jitsak thì lại mỉa mai rằng: "Mùa này V-League đã có VAR chưa, bao giờ có VAR rồi hãy bàn luận".

Tuy nhiên phía dưới, một CĐV khác lại phản bác rằng: "Thái Lan và Indonesia có mặt sân đẹp, có VAR nhưng bao năm qua thành tích của ĐTQG hai nước vẫn không có quá nhiều thay đổi. Đôi khi, không nhất thiết phải có SVĐ đẹp hay có VAR, quan trọng là phải có những cầu thủ chất lượng."

thay-v-league-thay-doi-luat-choi-cdv-dna-mia-mai

Đúng là trong suốt những năm qua, V-League vẫn còn tồn tại khá nhiều mặt tối khiến cho bạn bè khu vực và NHM bóng đá trong nước không có nhiều thiện chí khi nhắc đến giải đấu này. 

Điều này càng khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải nhanh chóng có những thay đổi để làm mới bộ mặt, trở nên chuyên nghiệp và tích cực hơn cho giải vô địch quốc nội. Việc thay đổi thời gian tổ chức cũng được coi là bàn đạp để V-League tiếp tục có những thay đổi khác trong thời gian tới. 

Việc thay đổi luật chơi cũng giúp các giải đấu tối ưu lịch thi đấu, đồng bộ thị trường chuyển nhượng để có thể tuyển dụng các cầu thủ và HLV nước ngoài. Ngoài ra sự đồng nhất này còn dễ dàng giúp các cầu thủ châu Á dễ dàng thích nghi với bóng đá châu Âu nếu có cơ hội ra nước ngoài thi đấu. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!