Trang chủ >> Tin bóng đá >> Theo chân Quang Hải xuất ngoại, Hoàng Đức chọn bến đỗ khó tin sau lời mời từ châu Âu

Theo chân Quang Hải xuất ngoại, Hoàng Đức chọn bến đỗ khó tin sau lời mời từ châu Âu

Thứ 2: 02/05/2022 10:39

Mới đây Nguyễn Quang Hải đã có những chia sẻ về chuyện xuất ngoại của Quang Hải và tiết lộ anh cũng nhận được 1 số lời đề nghị từ châu Âu và đã có quyết định về bến đỗ tương lai cho mình.

Sau thành công tại AFF Cup 2021, Hoàng Đức và Quang Hải là 2 ngôi sao được các CLB nước ngoài săn đón nhiều nhất của ĐT Việt Nam. Sau khi Quang Hải quyết định rời CLB Hà Nội và không dự Sea Games 31 để chuẩn bị sang châu Âu thì Hoàng Đức vẫn sẽ ở lại thi đấu trong nước cho đến hết mùa giải 2022. 

Cụ thể trong buổi phỏng vấn mới đây, Hoàng Đức đã có những chia sẻ về chuyện xuất ngoại của Quang Hải: “Anh Quang Hải có nói việc anh ấy đi sang một đội bóng nước ngoài đã là thành công chứ chưa nói sang đó làm gì. Cá nhân em cũng nghĩ vậy. Nếu có lời mời em rất sẵn sàng đi luôn. Em muốn thử sức mình lắm chứ.

theo-chan-quang-hai-xuat-ngoai-hoang-duc

Thật tình em chỉ mong muốn cầu thủ Việt Nam, ai có cơ hội thì đều nên đi ra nước ngoài làm việc và thi đấu. Mình sẽ bứt ra được khỏi vùng an toàn. Mọi người vẫn thường nói bóng đá Việt Nam cần nỗ lực “thoát Đông Nam Á”. Vậy ai sẽ hành động để “thoát” trước tiên nếu không phải là cầu thủ? Có thể một vài cầu thủ ra đi không thành công nhưng chắc chắn tất cả mọi người sẽ học được rất nhiều, ngay từ chính những thất bại đó.

Và nếu có ý chí xuất ngoại rồi thì cầu thủ mình nên đi càng sớm càng tốt. Giai đoạn 24 - 25 là độ tuổi gần như lý tưởng nhất để cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Bởi vì giai đoạn đó, tâm lý của cầu thủ đang rất khao khát chinh phục, sức trẻ còn rất nhiều để lao vào thử thách. Kể cả trường hợp thử thách vài năm rồi và chấp nhận về nước làm lại từ đầu, cơ hội vươn lên chứng tỏ mình với bóng đá trong nước của cầu thủ vẫn còn nhiều.

Chỉ cần quá 1-2 năm thôi, bước sang tuổi 26-27 mới tính đến chuyện đi nước ngoài thì đường về sẽ khác đi rất nhiều. Bởi vì lúc ấy cầu thủ gần 30 tuổi rồi, hạn chế về thể lực và sự lo lắng bắt đầu xuất hiện. Cho nên, cầu thủ đi được càng sớm càng tốt cho tất cả. Kể cả với nền bóng đá Việt Nam nói chung”. 

 

Bên cạnh đó khi được hỏi về những lời mời đã nhận được, Hoàng Đức tiết lộ: “Nhiều rồi ạ! Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan... Nhưng em đang vướng hợp đồng ở Trung tâm trong 2 năm nữa. Sau này nếu có cơ hội, em nghĩ có thể ưu tiên lựa chọn Nhật Bản, Hàn Quốc đầu tiên. Vì đây là những nền bóng đá hàng đầu Châu Á, lại có văn hóa và nếp sống gần với người Việt Nam hơn cả. Khi thành công rồi mình sẽ đặt mục tiêu cao hơn như là sang Châu Âu.

Em đặc biệt ấn tượng với phong cách của cầu thủ Nhật Bản. Họ rất khác với phần còn lại của bóng đá châu Á nói chung. Phải được trực tiếp đá với họ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 mới thấy, họ không đá thô bạo, cực kỳ kỹ thuật và hiệu quả. Mặc dù biết là trên level của mình rồi nhưng họ không tỏ thái độ "tao khinh mày". Họ rất tôn trọng mình. Đá với những đội như vậy sướng thật sự”. 

Thời gian qua Hoàng Đức dành khá nhiều thời gian cho việc học tiếng Hàn Quốc, khả năng cao tiền vệ này sẽ chọn xuất ngoại sang xứ sở kim chi. HLV Trương Việt Hoàng của Viettel cũng tin rằng Nhật Bản hoặc Hàn Quốc sẽ là những bến đỗ phù hợp cho Hoàng Đức trong tương lai. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!