Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thủ môn Bùi Tiến Dũng đứng trước cơ hội ngàn vàng để làm lại sự nghiệp

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đứng trước cơ hội ngàn vàng để làm lại sự nghiệp

Thứ 4: 14/04/2021 09:39

Việc thủ môn Thanh Thắng chắc chắn bị treo giò được xem là cơ hội quý giá để thủ môn Bùi Tiến Dũng được trao cơ hội ra sân, cứu vớt sự nghiệp đang trên đà xuống dốc của mình.

Theo thông tin mới nhất từ Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, thủ môn Thanh Thắng sẽ bị cấm thi đấu ở một vài trận đấu sắp tới của CLB TP.HCM sau sự việc đáng tiếc xảy ra ở trận gặp CLB Thanh Hóa.

Cụ thể, ở trận đấu đó thủ môn Thanh Thắng đã có những hành động quá khích khi tỏ rõ thái độ bức xúc với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thanh và dùng đầu của mình húc vào mặt vị vua áo đen này khiến ông suýt gãy răng.

thu-mon-bui-tien-dung-dung-truoc

Chứng kiến hành động này, trọng tài Nguyễn Viết Duẩn đã lao tới, rút thẻ vàng cho thủ môn Thanh Thắng. Sau khi nhận thẻ vàng, thủ môn Thanh Thắng vẫn tiếp tục tỏ thái độ bất mãn, tức giận với hành vi phản ứng của trọng tài.

Sau khi xem xét lại tình huống này, ban điều hành giải đấu thấy việc xử lý thẻ vàng của trọng tài đối với hành vi vi phạm của thủ môn Thanh Thắng trong tình huống trên là chưa thực sự phù hợp. Vì thế BĐH đã gửi đề nghị lên Ban kỷ luật VFF có hình thức xử lý kỷ luật mạnh tay hơn đối với thủ môn Thanh Thắng nhằm răn đe các cầu thủ cũng như thủ môn khác.

Nếu bị xem xét mức độ vi phạm nặng nhất là hành hung trọng tài thì thủ môn Thanh Thắng có khả năng sẽ phải ngồi ngoài tới 5 trận tiếp theo. Nếu điều này xảy ra, CLB TP.HCM sẽ đứng trước bài toán khó là tìm người thay thế. Bởi ai cũng biết vai trò và sức ảnh hưởng của thủ môn Thanh Thắng ở đội bóng Sài Thành như nào.

thu-mon-bui-tien-dung-dung-truoc

Hiện tại, CLB TP.HCM còn thủ môn Phạm Văn Cường (tân binh mới được mua về từ CLB Quảng Nam) vẫn chưa được ra mắt đội bóng mới vì thế khó mà được ra sân thi đấu chính thức ở thời điểm hiện tại. Vì thế đây được xem là cơ hội tốt để đội chủ sân Thống Nhất trao cơ hội cho thủ môn Bùi Tiến Dũng. Mặc dù thời gian gần đây phong độ của anh có sa sút nhưng so với Phạm Văn Cường, Bùi Tiến Dũng có nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn.

Sự việc này xảy ra là điều không ai mong muốn, tuy nhiên việc thủ môn Thanh Thắng gần như chắc chắn bị đình chỉ vài trận sắp tới sẽ là cơ hội lớn cho Bùi Tiến Dũng để lấy lại niềm tin từ NHM và làm lại sự nghiệp bắt bóng của mình.

thu-mon-bui-tien-dung-dung-truoc

Trước đó, HLV trưởng Mano Polking cũng chia sẻ về kế hoạch sử dụng Bùi Tiến Dũng trong thời gian tới: “Cậu ấy vẫn nằm trong kế hoạch của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng mọi thứ thuận lợi cho đội bóng và cá nhân cậu ấy thì Bùi Tiến Dũng sẽ được ra sân trong thời gian tới thôi.

Tôi tin tưởng vào khả năng và phẩm chất của cậu ấy. Chúng tôi sẽ sử dụng Dũng trong trường hợp cần thiết. Hiện tại thì chưa, bởi cậu ấy đang gặp chấn thương nhẹ”.

Việc Thanh Thắng sẽ bị treo giò là một cơ hội không thể tuyệt vời hơn để Bùi Tiến Dũng làm lại sự nghiệp của mình, ghi điểm trong mắt HLV Mano Polking hay thậm chí là HLV Park Hang Seo.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!