Trang chủ >> Tin bóng đá >> Thua liểng xiểng, Indonesia vẫn tự nhận… ngang cơ tuyển Việt Nam

Thua liểng xiểng, Indonesia vẫn tự nhận… ngang cơ tuyển Việt Nam

Thứ 3: 01/06/2021 16:45

Mặc cho bị thua liên tục trong các trận đấu giao hữu nhưng truyền thông Indonesia vẫn rất tự tin cho rằng đội nhà ngang cơ với đội tuyển Việt Nam và Thái Lan. 

Có thể thấy, đội tuyển Indonesia chưa có sự chuẩn bị tốt trước thềm vòng loại World Cup 2022 khi chưa có được chiến thắng nào ở cả 2 trận giao hữu gặp Afghanistan và Oman. Tuy nhiên, điều này không làm cho đội bóng xứ Vạn đảo giảm đi sự tự tin hay cảm thấy lo lắng. 

Trước khi cả đội lên đường sang UAE, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia đã giao nhiệm vụ đội bóng buộc phải giành chiến thắng cả 3 trận đấu với đội tuyển Thái Lan, Việt Nam và UAE.

thua-lieng-xieng-indonesia-van-tu-nhan-ngang-co-tuyen-viet-nam

Truyền thông Indonesia cũng đặt niềm tin tuyệt đối vào khả năng dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong sẽ giúp bóng đá nước này làm nên điều kỳ diệu sau chuỗi trận thi đấu không tốt vừa qua. Cụ thể tờ Bala cho viết: 

“Đội tuyển Indonesia có thể khiến Việt Nam và Thái Lan câm lặng. Chỉ ngại lối chơi bóng ngắn của UAE. HLV Shin Tae Yong đã thực sự mang tới văn hóa mới cho đội tuyển Indonesia bằng việc áp dụng kỷ luật thép. Ông luôn yêu cầu các cầu thủ phải thật chăm chỉ để cải thiện sức mạnh.

Tất nhiên, sự thay đổi không dễ dàng bởi nó cần cả quá trình nhưng giờ đây, diện mạo của đội tuyển Indonesia đã có nhiều nét tích cực hơn.

Thực tế, trình độ, thể chất của Thái Lan và Việt Nam cũng chỉ ngang Indonesia. Do đó, kết cục của những trận đấu sắp tới có thể được quyết định bởi tinh thần, kỷ luật và sự tập trung cho tới khi trận đấu kết thúc.

thua-lieng-xieng-indonesia-van-tu-nhan-ngang-co-tuyen-viet-nam

Trong khi đó, sự lo ngại chỉ ở trận đấu với UAE. Họ là đội bóng chơi bóng ngắn, rất ít chạm. Mặc dù đang được dẫn dắt bởi HLV Bert van Marwijk nhưng đội tuyển UAE lại có lối chơi theo kiểu Mỹ La Tinh.

Dù đội tuyển Indonesia chưa có kết quả tốt trước thềm vòng loại World Cup 2022 nhưng HLV Shin Tae Yong vẫn nên giữ nguyên lối chơi. Đội tuyển vẫn đang làm việc chăm chỉ để trở thành đội bóng mạnh mẽ”. 

Tờ Bola cũng cho rằng điểm yếu của đội tuyển Indonesia ở thời điểm này đó là không sở hữu chân sút tốt như Kurniawan Dwi Yulianto, Widodo Cahyono Putro, Bambang Pamungkas và Boaz Solossa trong quá khứ.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!