Trang chủ >> Tin bóng đá >> “Tiến Linh không thua gì Anh Đức hay Công Vinh, nếu Dangda 8 thì Tiến Linh cũng phải 7”

“Tiến Linh không thua gì Anh Đức hay Công Vinh, nếu Dangda 8 thì Tiến Linh cũng phải 7”

Thứ 5: 23/12/2021 09:40

Tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam - Nguyễn Tiến Linh được cựu danh thủ Vũ Như Thành đánh giá khá cao trước thềm trận đấu gặp Thái Lan. 

Cụ thể, cựu trung vệ tuyển quốc gia Như Thành nhận xét về Tiến Linh: “Về năng lực, tôi nghĩ Tiến Linh không thua gì Anh Đức hay Công Vinh đâu. Nhưng Linh còn cần cải thiện về bản lĩnh thi đấu. Cậu ấy cần luôn luôn thể hiện được bản lĩnh của mình trong các trận đấu quyết định, chứ không chỉ trước các đối thủ yếu.

Tiến Linh là một trong các cầu thủ có tinh thần, thái độ rất chuyên nghiệp. Tiến Linh cần có các hoàn cảnh khó khăn để vượt lên. Làm được điều ấy thì Tiến Linh sẽ có bản lĩnh như các đàn anh đi trước”. 

tien-linh-khong-thua-gi-anh-duc-hay-cong-vinh

Cựu tuyển thủ này tin rằng Tiến Linh vẫn còn trẻ, còn nhiều cơ hội và chắc chắn sẽ tiến xa trong tương lai nếu duy trì được phong độ: “Tiến Linh mới 24 tuổi, còn trẻ nên sẽ phát triển nữa. Điều quan trọng là Tiến Linh cần duy trì phong độ tốt hơn, đừng để rơi vào tình trạng phập phù. Khi Tiến Linh có phong độ ổn định, sẽ liên tiếp ghi bàn và tăng thêm tự tin.

Ở V.League chúng ta đâu có nhiều trung phong như Tiến Linh, cao to, biết tì đè, biết sút, biết làm tường… tôi nghĩ Tiến Linh không hoàn hảo nhưng là một trung phong tốt của bóng đá Việt Nam. 

Dangda là một cầu thủ đẳng cấp, từng chơi ở nhiều giải uy tín rồi. Nếu nói về danh tiếng thì Tiến Linh còn khoảng cách với Dangda. Nhưng Tiến Linh có sức trẻ. Ở thời điểm này, nếu Dangda được 8/10 điểm, thì Tiến Linh cũng phải được 7/10 điểm đấy.

tien-linh-khong-thua-gi-anh-duc-hay-cong-vinh

Trong một trận đấu quan trọng thế này, đôi khi thắng địch thủ nhờ sự kiên trì, chứ không hẳn là sự tỏa sáng của cá nhân nào hay thời điểm nào. Đôi khi chúng ta phải kiên trì chờ đợi. Tất nhiên là chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn. Về trình độ thì Thái Lan không thua gì chúng ta.

Năm nay, cách họ tổ chức, triển khai bóng là tương đối nhịp nhàng. HLV Polking có hệ thống tốt, khai thác tốt điểm mạnh của các học trò. Và có thể khi gặp chúng ta, Thái Lan sẽ còn chơi chắc chắn hơn, chúng ta sẽ gặp khó trước hàng thủ của họ. Nhưng Thái Lan muốn xuyên thủng hàng thủ của chúng ta cũng không dễ dàng đâu. Đây là một trận đấu đáng chờ đợi”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!