Trang chủ >> Tin bóng đá >> Tiến Linh mắc kẹt ở vùng dịch, thầy Park nguy cơ mất tiền đạo số 1 ở trận gặp Úc và Arab Saudi

Tiến Linh mắc kẹt ở vùng dịch, thầy Park nguy cơ mất tiền đạo số 1 ở trận gặp Úc và Arab Saudi

Thứ 3: 03/08/2021 10:42

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cùng những quy định về việc cách ly có thể khiến ĐT Việt Nam mất thêm Tiến Linh ở 2 trận đấu đầu tiên của vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 5/ 8 tới để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, đến lúc này tiền đạo Tiến Linh vẫn chưa thể ra Hà Nội hội quân cùng với các đồng đội. Điều này khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng. 

Sau khi trở về từ hành trình với tuyển Việt Nam tại vòng loại 2, Tiến Linh vẫn đang ở Bình Dương. Do tình hình dịch bệnh nơi anh ở nói riêng và ở miền Nam nói chung đang vô cùng phức tạp nên việc di chuyển ra Hà Nội của chân sút sinh năm 1997 gặp phải rất nhiều khó khăn. 

dt-viet-nam-nguy-co-mat-them-tien-linh-o-2-tran-dau-tai-vong-loai-3-world-cup

Phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lên kế hoạch đặt vé cho Tiến Linh và 2 trợ lý Thế Anh và Lê Huy Khoa từ TP.HCM ra Hà Nội tập trung cùng đội tuyển. Tuy nhiên để làm được điều này VFF cần phải thông qua công văn gửi Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y Tế cùng các ban ngành có liên quan. 

Cả Tiến Linh và 2 vị trợ lý của thầy park đều đã được tiêm đầy đủ 2 liều vắc xin trước đó. VFF cũng xin được áp dụng quy tắc bóng bóng trong trường hợp họ ra Hà Nội. Nếu các cơ quan chức năng phòng tránh dịch Covid-19 đồng ý, Tiến Linh sẽ phải ăn ở tập luyện ngay trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF giống như đang thi đấu thay vì phải cách ly tập trung 14 ngày ở nơi thiếu điều kiện tập luyện như bình thường. 

Tuy nhiên đến thời điểm này, vẫn chưa có tiến triển gì. Trong trường hợp VFF không thể xin được cho Tiến Linh thì anh sẽ phải cách ly 14 ngày tại khu tập trung khi ra Hà nội. Như vậy, nếu anh có mặt tại Thủ đô vào ngày 5 /8 thì ít nhất tới ngày 19/8 anh mới có thể hội quân cùng cả đội. 

dt-viet-nam-nguy-co-mat-them-tien-linh-o-2-tran-dau-tai-vong-loai-3-world-cup

Điều này cũng đồng nghĩa rằng, Tiến Linh chỉ có 6 ngày tập luyện trước khi đội tuyển Việt Nam sang đường sang Saudi Arabia vào ngày 26/8 và thi đấu vào ngày 2/9. Với quỹ thời gian ít ỏi này, thầy Park khó mà yên tâm về phong độ của cậu học trò. 

Do đó, cũng không loại trừ khả năng, thầy Park sẽ mạo hiểm “loại” Tiến Linh ra khỏi đội hình. Hiện tại, VFF vẫn chưa thể đặt vé máy bay cho Tiến Linh. Bởi vậy, nếu phải tiến hành cách ly tập trung, việc anh trở lại hội quân cùng đội bóng có lẽ sẽ rất muộn. Vì thế, trường hợp chân sút này vắng mặt trong 2 trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup rất dễ xảy ra.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!