Trang chủ >> Tin bóng đá >> Tin dữ về chấn thương của Văn Hậu: Bị tổn thương vĩnh viễn, nguy cơ không thể trở lại đỉnh cao!

Tin dữ về chấn thương của Văn Hậu: Bị tổn thương vĩnh viễn, nguy cơ không thể trở lại đỉnh cao!

Thứ 2: 20/06/2022 13:10

 

Vlog Minh Hải - Nhà báo được coi là “bạn thân” của thầy Park mới tiết lộ tình hình chấn thương của Văn Hậu. Theo đó hậu vệ số 1 ĐT Việt Nam có nguy cơ khó phục hồi phong độ đỉnh cao do những tổn thương nặng kéo dài vĩnh viễn. 

Được biết, Văn Hậu đang trong giai đoạn phục hồi sau ca phẫu thuật ở Hàn Quốc. Phía Hà Nội FC cũng như NHM đang rất mong chờ được thấy Văn Hậu trở lại vào đầu tháng 7 tới này để kịp góp mặt trong phần còn lại của V-League 2022. 

Đoàn Văn Hậu cũng mới chia sẻ hình ảnh tập luyện trở lại và cho thấy khả năng phục hồi chấn thương khá nhanh. Tuy nhiên dưới góc nhìn của chuyên gia có chuyên môn, cơ hội để Văn Hậu tìm lại phong độ đỉnh cao sau khi phục hồi chấn thương là không lớn. 

tin-du-ve-chan-thuong-cua-van-hau-bi-ton-thuong

“Trường hợp của Đoàn Văn Hậu mình rất là lo. Sự nghiệp của bạn ấy mình nghĩ có 2 điều đáng tiếc nhất. Một là bạn ấy không được trao thêm thời gian ở châu Âu. Nếu ở lại Hà Lan thêm 1 năm thì rất có thể giờ đây Văn Hậu đã thi đấu cho một đội bóng lớn nào đó rồi.

Tiếc nuối thứ 2 thậm chí còn lớn hơn. Đó là Văn Hậu đã phải trải qua liên tiếp 2 ca mổ ở quãng thời gian 'vàng' trong giai đoạn phát triển của một cầu thủ trẻ. Ở lần phẫu thuật đầu tiên bạn ấy bị rách sụn chêm. Tuy nhiên các bác sĩ khi đó không khâu bảo tồn mà gọt luôn. Như vậy là phần sụn đầu gối phải của bạn ấy đã bị mất vĩnh viễn.

Dây chằng thì có thể tái tạo được tuy nhiên y học thế giới hiện nay chưa có cách nào thay thế phần sụn chêm đã mất. Vì thế, mình nghĩ khả năng Văn Hậu có thể quay trở lại với bóng đá đỉnh cao cũng như phong độ đỉnh cao của chính bản thân bạn ấy là điều rất khó khăn”, nhà báo Minh Hải tiết lộ. 

tin-du-ve-chan-thuong-cua-van-hau-bi-ton-thuong

Trước đó, bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy - thầy y của U23 Việt Nam cũng cho biết Văn Hậu bị đa chấn thương đáng sợ nhất với cầu thủ chuyên nghiệp. Trong thể thao, có loại “tam chứng bất hạnh” gồm  tổn thương dây chằng chéo trước, dây chằng chéo bên và sụn chêm đầu gối, thì hậu vệ số 1 Đội tuyển Việt Nam đã bị tới 2/3 chấn thương kể trên (dây chằng chéo trước và sụn chêm).

Văn Hậu đã được đưa sang 1 bệnh viện danh tiếng nhất trên thế giới ở Hàn Quốc để điều trị chấn thương. Tại đây anh được các chuyên gia đầu ngành Hàn Quốc cũng thực hiện phẫu thuật thành công, phần còn lại tùy thuộc vào nỗ lực của anh. 

Mong rằng với khao khát cống hiến cùng sức trẻ của mình, Văn Hậu sẽ sớm tìm lại được phong độ đỉnh cao. Đội tuyển Việt Nam cũng sẽ không phải đón nhận thêm một tài năng bị hủy hoại vì chấn thương như Trần Đình Trọng trong tương lai.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!