Trang chủ >> Tin bóng đá >> Tin vui: AFC đã đồng ý cho LĐBĐ Việt Nam mượn hệ thống VAR để phục vụ các trận đấu trên sân Mỹ Đình

Tin vui: AFC đã đồng ý cho LĐBĐ Việt Nam mượn hệ thống VAR để phục vụ các trận đấu trên sân Mỹ Đình

Thứ 6: 02/07/2021 16:38

Vì các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bắt buộc phải có công nghệ Var nên VFF đang rất cố gắng tìm phương án giải quyết để Việt Nam có thể tổ chức 5 trận đấu trên sân Mỹ Đình như dự kiến.

Việc Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) yêu cầu nhiều điều kiện cơ sở vật chất cho việc tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã gây khá nhiều khó khăn cho các nước chưa có thiết bị Var (công nghệ video hỗ trợ cho trọng tài) như Việt Nam. Vì thế hiện tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang phải tìm cách hỗ trợ từ bên ngoài để phục vụ cho các trận đấu tổ chức trên sân Mỹ Đình theo đúng dự kiến.

Mới đây, tổng thư lý VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi đã mượn AFC hệ thống VAR theo dạng tạm nhập tái xuất để phục vụ cho các trận đấu của tuyển Việt Nam để đảm bảo đúng quy định. 

tin-vui-afc-da-dong-y-cho-ldbd-viet-nam-muon-he-thong-var-de-phuc-vu-cac-tran-dau-tren-san-my-dinh

AFC có một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cũng như điều hành hệ thống VAR. Họ sẽ vận hành toàn bộ hệ thống đó cho các trận đấu ở Việt Nam, bao gồm thiết bị, nhân sự”. 

Vì tất cả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đều phải áp dụng Var nên VFF bắt buộc phải mượn thiết bị này từ một đơn vị cung ứng thông qua AFC. Đa số các nước dự vòng loại thứ ba đều đã sử dụng công nghệ này ở giải quốc nội. Nhưng Việt Nam chưa có.

Trước đó, VPF và VFF đã có kế hoạch cử người đi học để đào tạo trọng tài sử dụng VAR cho giải V.League. Nhưng kế hoạch này gặp phải nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nên FIFA không thể cử chuyên gia cũng như các thiết bị sang Việt Nam để tập huấn công tác trọng tài VAR. 

tin-vui-afc-da-dong-y-cho-ldbd-viet-nam-muon-he-thong-var-de-phuc-vu-cac-tran-dau-tren-san-my-dinh

Ngoài công nghệ Var, thì VFF còn phải nỗ lực làm việc với các cơ quan bộ, ngành phòng chống dịch Covid-19 để có cơ chế đặc thù cho các đội tuyển, nhân viên AFC, báo chí khu vực, quan chức thể thao các nước đến Việt Nam tham dự 5 trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam. 

VFF đang cố gắng hết sức để có thể tổ chức vòng loại World Cup tại sân nhà Mỹ Đình, qua đó bảo vệ lợi thế cho tuyển Việt Nam. Vì nếu không thể tổ chức trận đấu ở Việt Nam, VFF phải tìm địa điểm trung lập đáp ứng các yêu cầu của AFC cho tuyển Việt Nam thi đấu với tư cách đội chủ nhà. Đó sẽ là thiệt thòi không nhỏ cho đội tuyển.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!