Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘Tính tổ chức của Malaysia chưa tốt, nhưng cầu thủ của họ rất cao to và khỏe nên không thể xem thường’

‘Tính tổ chức của Malaysia chưa tốt, nhưng cầu thủ của họ rất cao to và khỏe nên không thể xem thường’

Thứ 5: 10/06/2021 17:10

Mặc dù đội tuyển Malaysia mới để thua thảm UAE với tỷ số 0-4 nhưng điều này chưa nói lên được điều gì và đội tuyển Việt Nam càng không nên vì kết quả này mà đánh giá thấp đối thủ. 

Chia sẻ cùng chúng tôi trước thềm trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia, BLV Quang Tùng cho hay: “Tôi nghĩ đừng nhìn vào trận thua 0-4 của Malaysia trước UAE mà xem thường họ. Có thể tính tổ chức của đội bóng này chưa ở mức độ cao nhất nhưng họ có những cầu thủ cao, to, khỏe, có gốc gác châu Âu. Vì thế đương nhiên khả năng tranh chấp và chất lượng thi đấu của Malaysia sẽ khác với Indonesia”

tinh-to-chuc-cua-malaysia-chua-tot-

Bên cạnh đó, BLV Quang Tùng cũng chỉ ra những điều mà đội tuyển Việt Nam cần phải đề phòng: 

Malaysia vẫn có mục tiêu riêng của mình. Việc đối đầu với đội đương kim vô địch Đông Nam Á, và thời gian qua họ thường xuyên thua chúng ta sẽ khiến quyết tâm của họ ở trận này rất cao. Người ta vẫn nói "con gà tức nhau tiếng gáy" mà.

Tôi cho rằng con người của tuyển Malaysia không thua kém Việt Nam quá nhiều. Ít nhất về sức khỏe và tầm vóc là tương đương. Cùng với đó là một vài cá nhân cũng có đẳng cấp. Vì thế tuyển Việt Nam phải hết sức cảnh giác, đặc biệt với những tình huống cố định.

Đó là chưa kể đến việc một số tình huống xuống biên của Malaysia cũng tiềm ẩn nguy hiểm. Trong cách chơi của tuyển Việt Nam, hai hậu vệ biên có xu hướng lên hơi cao. Nếu hai cánh là Hồng Duy - Văn Thanh thì chúng ta phải có phương án bọc lót cẩn thận, bởi phía sau họ sẽ là những cầu thủ chạy cánh tốt như Sumareh hay Safawi Rasid rất lợi hại. Tuyển Việt Nam cần hết sức cảnh giác.

Nói như thế không có nghĩa Việt Nam sẽ không mạnh dạn tấn công, nhưng chúng ta cần phải có cả những phương án hỗ trợ để cầu thủ khi dâng cao có sự yên tâm. Ví dụ như trung vệ phải ra sớm hơn, tiền vệ trụ phải chủ động đẩy sang biên để hỗ trợ”. 

tinh-to-chuc-cua-malaysia-chua-tot-

Dự đoán về kết quả trận đấu, BLV Quang Tùng nghiêng về một trận thắng sít sao cho tuyển Việt Nam:

Tôi nghĩ trận đấu này sẽ diễn ra chặt chẽ và không có nhiều bàn thắng. Cách biệt giữa hai đội có thể chỉ là 1 bàn. Và thực ra lúc này tôi nghĩ chỉ cần thắng 1 bàn cũng được, chứ không phải là thắng bao nhiêu. Ai chẳng mong tuyển Việt Nam thắng lớn nhưng có lẽ là không dễ.

Ngoài ra, với diễn ra ở các bảng đấu khác thì rất có thể chỉ cần thắng trận gặp Malaysia là tuyển Việt Nam đã chắc suất trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất rồi. Mục tiêu nhất bảng là đương nhiên nhưng trước tiên cứ thắng trận tới đi đã. Điều đó sẽ giúp chúng ta an tâm hơn trước khi đối đầu với tuyển UAE”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!