Trang chủ >> Tin bóng đá >> Top 5 ứng cử viên sáng giá có thể thay Quế Ngọc Hải làm đội trưởng tuyển Việt Nam

Top 5 ứng cử viên sáng giá có thể thay Quế Ngọc Hải làm đội trưởng tuyển Việt Nam

Thứ 5: 06/01/2022 15:46

Quế Ngọc Hải không còn là đội trưởng tuyển Việt Nam cũng không khiến thầy Park phải lo lắng quá nhiều vì trong tay ông vẫn còn rất nhiều cái tên sáng giá khác có thể thay thế trên chặng đường sắp tới. 

Đầu tiên không thể bỏ qua Đỗ Hùng Dũng, cầu thủ này bằng tuổi Quế Ngọc Hải và cùng gắn bó lâu dài với các cấp độ đội tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo. Trước kia chưa bị chấn thương, Hùng Dũng cũng từng là đội phó tuyển Việt Nam, anh được đánh giá cao cả ở tài năng sân cỏ lẫn sự chuyên nghiệp ngoài đời. 

top-5-ung-cu-vien-sang-gia-co-the-thay-que-ngoc-hai-lam-doi-truong-tuyen-viet-nam

Thời gian tới, Hùng Dũng sẽ tập trung trở lại cùng đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Thêm 1 điều quan trọng khác khiến Hùng Dũng được tin có thể thay Quế Ngọc Hải giữ băng đội trưởng đó là anh có độ tuổi chín hơn so với phần đông đàn em khác ở tuyển Việt Nam. Người giữ băng đội trưởng nên là 1 người lớn tuổi, có nhiều kinh nghiệm và đẳng cấp chuyên môn cao. Hơn nữa, Hùng Dũng cũng tới từ CLB Hà Nội - đội bóng chiếm ưu thế quân số tại tuyển Việt Nam trong những năm qua.

​    ​

Tiếp theo là Bùi Tiến Dũng (đội trưởng CLB Viettel). Anh được lên tuyển t năm 2015 nên có rất nhiều kinh nghiệm, sự chín chắn cùng tác phong nhanh nhẹn luôn khiến Tiến Dũng được đánh giá cao. Anh cũng là chuyên gia đá phạt đền và quen với nhiệm vụ thủ lĩnh ở CLB nên sẽ không gặp nhiều khó khăn nếu giữ băng đội trưởng tuyển Việt Nam. 

​    ​

Một cầu thủ khác cũng tiềm năng không kém đó là Quang Hải. Nếu thầy Park muốn lựa chọn một phương án mới mẻ thì có thể nghĩ đến Quang Hải. Mặc dù còn khá trẻ nhưng cầu thủ sinh năm 1997 này đã quen với vai trò đội trưởng U23 Việt Nam giai đoạn 2019-2020. Anh cũng đang là cầu thủ hay nhất bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Trong khi nhiều đồng đội khác có dấu hiệu sa sút thì Hải “con” vẫn thi đấu rất xuất sắc. Điểm mạnh của anh là sự bình tĩnh, khả năng chịu áp lực rất tốt. 

​    ​

Lương Xuân Trường cũng từng được thầy Park giao trọng trách giữ băng đội trưởng u23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018. Điểm mạnh của Xuân Trường là khả năng kết nối với đồng đội và có mối quan hệ thân thiết với thầy Park. Khả năng ngoại ngữ của Xuân Trường cũng rất tốt nên anh có thể giao tiếp tốt với các trọng tài, ban huấn luyện trong các giải đấu lớn. Tuy nhiên điểm hạn chế là Xuân Trường thường xuyên không có suất đá chính ở tuyển Việt Nam. 

​    ​

Cuối cùng là Đặng Văn Lâm, thầy Park có thể chọn thủ thành sinh năm 1993 này làm thủ lĩnh tuyển Việt Nam. Văn Lâm cũng có thời gian gắn bó khá dài cùng Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng tại các đội trẻ. Anh có sự chuyên nghiệp cao, cũng là cầu thủ Việt Nam duy nhất đang thi đấu ở nước ngoài. Tuy nhiên điểm hạn chế là Văn Lâm đang thi đấu ở nước ngoài, vắng mặt ở đội tuyển khá lâu vì chấn thương và phải cạnh tranh vị trí cùng Nguyên Mạnh, Tấn Trường. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!