Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘Trình độ Công Phượng cao, lên tập trung muộn chút cũng không sao’

‘Trình độ Công Phượng cao, lên tập trung muộn chút cũng không sao’

Thứ 3: 27/07/2021 09:40

Theo HLV Nguyễn Thành Viên, việc Công Phượng không có tên trong danh sách tập trung lần này của đội tuyển Việt Nam không phải là điều đáng lo ngại bởi với phong độ cao hiện tại, anh hoàn toàn có thể bắt kịp đồng đội khi tập trung muộn hơn.

Sự vắng mặt của tiền đạo Nguyễn Công Phượng trong bản danh sách triệu tập của đội tuyển Việt Nam mà HLV Park Hang-seo mới đưa ra khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Thậm chí có không ít tranh cãi được đưa ra. Tuy nhiên theo một số nguồn tin cho biết, lý do Công Phượng không được thầy Park điền tên là vì vợ anh sắp sinh con. 

Theo dự kiến, Viên Minh sẽ sinh con vào giữa tháng 8 tới, đó cũng là thời điểm mà đội tuyển Việt Nam đã hội quân được 10 ngày nên nếu tập trung thì Công Phượng sẽ rất khó về chăm sóc vợ, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay. 

trinh-do-cong-phuong-cao-len-tap-trung-muon-chut-cung-khong-sao

Theo tiết lộ của một thành viên HAGL, Công Phượng sẽ sớm trở lại làm nhiệm vụ quốc gia sau khi đón con đầu lòng và lo ổn định việc gia đình. Có khả năng anh sẽ hội quân trễ hơn so với đồng đội khoảng 2 tuần. 

Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, điều này không đáng lo ngại với Công Phượng: “Với những vận động viên trình độ cao, việc hội quân muộn khoảng 2 tuần so với đồng đội không có ảnh hưởng gì lớn.

Những cầu thủ đó sẽ tự biết cần phải làm những gì, duy trì thể lực như thế nào. Rồi đến khi trở lại đội tuyển, họ đã hiểu các đồng đội, biết các bài phối hợp, cầm bóng, di chuyển nên cũng không có ảnh hưởng gì lắm đâu.

Thực ra lần hội quân này của đội tuyển Việt Nam cũng có thời gian để chuẩn bị, trong khi Công Phượng ở những trận đấu vừa rồi cũng không phải cái tên quá được ưu ái trong đội hình.

trinh-do-cong-phuong-cao-len-tap-trung-muon-chut-cung-khong-sao

Công Phượng là cầu thủ có trình độ cao. Tiền đạo này có thể tạo ra những bất ngờ cho đối phương. Vì thế mà HLV thường tung Công Phượng vào sân muộn.

Có Công Phượng trên sân, đội tuyển Việt Nam sẽ có cầu thủ sở hữu khả năng săn bàn tốt, đồng thời cũng có thể tung ra những đường chuyền hiệu quả. Tuy nhiên theo quan sát của tôi, mỗi lần vào sân thay người, Công Phượng có vẻ như không chơi hưng phấn được bằng lúc được đá chính”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!