Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trợ lý cũ của thầy Park: “Quang Hải chưa đủ đẳng cấp để thi đấu ở châu Âu”

Trợ lý cũ của thầy Park: “Quang Hải chưa đủ đẳng cấp để thi đấu ở châu Âu”

Thứ 7: 06/03/2021 09:54

Đó là nhận định của trợ lý cũ của thầy Park khi nghe những tin đồn Quang Hải đang lọt tầm ngắm của CLB Valencia.

Thông tin CLB Valencia đang quan tâm đến tiền vệ Nguyễn Quang Hải nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Theo tiết lộ của giám đốc điều hành công ty thể thao Liên lục địa Omni - David Segun Blessing cho biết: “Gần đây nhất là CLB Valencia của La Liga đã đề nghị tôi tìm kiếm một tài năng có sức hút ở Việt Nam. Tôi đã gửi cho họ xem video của Nguyễn Quang Hải và họ thích thú. Tuy nhiên, mọi thứ hiện tại vẫn chỉ dừng lại ở đó vì có quá nhiều vấn đề ở thời điểm hiện tại”.

 

tro-ly-cu-cua-thay-park-quang-hai-chua-du-dang-cap-de-thi-dau-o-chau-au

Theo quan điểm của ông Blessing, việc các CLB Châu Âu bày tỏ sự quan tâm tới các cầu thủ Việt Nam không phải vì mục đích chuyên môn mà chủ yếu xuất phát từ lý do các đội bóng này muốn mở rộng thị trường sang khu vực Đông Nam Á, và Việt Nam nằm trong tầm ngắm. 

Cựu trợ lý Bae Ji-won cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình khi cho rằng Quang Hải nói riêng và các cầu thủ Việt Nam nói chung chưa có đủ trình độ để sang châu Âu thi đấu: “Thật sự là chẳng có “cửa” cho Quang Hải thi đấu ở châu Âu. Nói thẳng ra là như vậy. Trình độ của các cầu thủ Việt Nam hiện tại là không đủ để chơi bóng ở lục địa già, dù chỉ là thành phần dự bị.

Chúng ta mơ nhưng vẫn phải biết rằng mình đang ở đâu. Các cầu thủ vẫn còn quá nhiều điểm bất lợi và lớn nhất là chuyên môn. Cá nhân tôi không tin rằng Quang Hải sẽ thành công nếu có cơ hội sang châu Âu thi đấu. Một sân chơi như J-League hay K-League có thể sẽ vừa sức với cậu ấy hơn”. 

tro-ly-cu-cua-thay-park-quang-hai-chua-du-dang-cap-de-thi-dau-o-chau-au

Vị chuyên gia này cũng tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin đội bóng có tên tuổi ở châu Âu quan tâm tới Quang Hải. Và nếu điều này thực sự xảy ra thì ông cho rằng đó là vì mục đích thương mại. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia KQXS thì những tin đồn này cũng cho thấy tín hiệu tích cực cho nền bóng đá Việt Nam cho thấy các cầu thủ đã bắt đầu khẳng định được tên tuổi của mình và được nhiều đội bóng nước ngoài biết đến. Dù vậy, ông Bae Ji-won vẫn dành lời khuyên cho các cầu thủ Việt Nam là nên thử sức ở những môi trường phù hợp hơn là Nhật Bản hoặc Hàn Quốc thay vì nghĩ đến việc sẽ sang châu Âu chơi bóng.