Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trọng Hoàng bán đấu giá tấm HCV Sea Games 30 để mua máy thở, ủng hộ TP.HCM chống dịch

Trọng Hoàng bán đấu giá tấm HCV Sea Games 30 để mua máy thở, ủng hộ TP.HCM chống dịch

Thứ 7: 31/07/2021 12:34

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp ở Việt Nam, Trọng Hoàng quyết định tặng tấm huy chương này để gây quỹ cho tuyến đầu chống dịch.

Chia sẻ về quyết định tặng tấm huy chương rất ý nghĩa của mình cho một nhóm thiện nguyện, qua đó bán đấu giá để gây quỹ chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh, Trong Hoàng cho biết: 

“Trong thời gian cách ly, bên cạnh nỗi nhớ nhà, tôi còn thường xuyên cập nhật tình hình Covid-19 ở Việt Nam. Mỗi ngày, nhìn số ca nhiễm tăng lên khiến tôi bồn chồn không yên. Tôi đã tự hỏi mình có thể làm gì để giúp cộng đồng lúc này”. Trong Hoàng nói thêm: “Tôi muốn dành tặng tấm huy chương mà tôi trân quý nhất để gây quỹ. Hy vọng, nó sẽ lan toả được tinh thần như chúng tôi đã chiến đấu để giành được tại SEA Games 2019”. 

trong-hoang-ban-dau-gia-tam-hcv-sea-games-30-de-mua-may-tho-ung-ho-tp-hcm-chong-dich

Trước đó Trọng Hoàng cũng đã tặng chiếc áo đấu của mình, cho các bạn sinh viên một trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh: “Tôi đã tặng một nhóm sinh viên trường Đại học Kinh tế TP HCM chiếc áo để đấu giá. Số tiền thu được dự kiến chuyển đến những trẻ em khiếm thị ở TP HCM. Rồi tôi biết đến nhóm thiện nguyện Hạt Vừng và thấy hoạt động của họ rất thiết thực. Cho nên, tôi muốn dành tặng tấm huy chương mà tôi trân quý nhất để gây quỹ. Hy vọng, nó sẽ lan toả được tinh thần như chúng tôi đã chiến đấu để giành được tại SEA Games 2019.

Đối với tôi, giá trị đích thực trong cuộc sống nằm ở những điều tốt đẹp mà mình có thể cho đi, chứ không phải những thứ nhận về. Chính vì vậy, mỗi khi có thể làm điều gì có ích cho cộng đồng, tôi đều sẵn sàng”. 

trong-hoang-ban-dau-gia-tam-hcv-sea-games-30-de-mua-may-tho-ung-ho-tp-hcm-chong-dich

Được biết, nhóm thiện nguyện mà Trọng Hoàng tặng tấm huy chương vàng quý giá đã quyên được 86 máy thở (trị giá 7,2 tỷ đồng) cho các bệnh viện tại TP HCM. Nhóm còn kêu gọi người nổi tiếng từ thiện những món đồ có giá trị rồi bán đấu giá, và sử dụng số tiền đó mua máy thở cho tuyến đầu với tâm niệm: thêm một máy thở, thêm một mạng người có thể được cứu.

Ở tuổi 30, Trọng Hoàng là một trong hai cầu thủ quá tuổi được lựa chọn đến SEA Games. Không chỉ tạo ra khối thuốc nổ bên hành lang phải, một tấm gương của nỗ lực và tận hiến, anh còn đem hẳn một câu chuyện lịch sử đến Philippines. Trọng Hoàng hạnh phúc chia sẻ: “Giây phút lên nhận huy chương, tôi không biết phải diễn tả cảm xúc thế nào. Tôi quá may mắn. Tôi từng nghĩ mình không bao giờ còn được góp mặt ở chung kết một kỳ SEA Games nữa”.